fbpx

CẬP NHẬT: NGÔ GIẢM DO ĐIỀU KIỆN MÙA VỤ CỦA HOA KỲ, LÚA MÌ GIẢM SAU KHI TĂNG MẠNH

Ngày 7 tháng 6 (Reuters) – Giá ngô kỳ hạn tại Chicago giảm lại sau báo cáo do số liệu tốt hơn dự kiến của vụ mùa Hoa Kỳ làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung thế giới và thêm áp lực lên giá.
Giá lúa mì giảm, nhưng thị trường vẫn giữ được phần lớn mức tăng của phiên trước nhờ sự hỗ trợ từ lo ngại về sự gián đoạn kéo dài đối với các chuyến hàng từ khu vực Biển Đen khi chiến tranh Nga-Ukraine gia tăng.
Hợp đồng ngô giao dịch tích cực nhất trên Sàn giao dịch Chicago (CBOT) mất 0,6% xuống 7,38 USD / giạ, tính đến 0336 GMT, sau khi tăng 2% trong phiên trước.
Lúa mì giảm 0,4% xuống 10,88-3 / 4 USD / giạ, sau khi tăng hơn 5% vào thứ Hai, trong khi đậu tương tăng 0,2% ở mức 17,03 USD / giạ, đã không thay đổi nhiều trong phiên trước.
Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) hôm thứ Hai đánh giá 73% sản lượng ngô của Mỹ từ tốt đến xuất sắc trong xếp hạng điều kiện đầu tiên cho niên vụ 2022, cao hơn mức ước tính trung bình 68% trong một cuộc thăm dò của nhà phân tích Reuters.
Trong một báo cáo về tiến độ vụ mùa hàng tuần, USDA cho biết nông dân Mỹ đã trồng 94% diện tích ngô dự định của họ vào Chủ nhật, tăng từ 86% một tuần trước đó và trước mức trung bình 5 năm là 92%, mặc dù khởi đầu chậm chạp sau một đợt giá rét. , mùa xuân ẩm ướt ở phần lớn miền Trung Tây.
Đối với đậu tương, cơ quan này cho biết nông dân Mỹ đã trồng 78% diện tích dự kiến của họ, thấp hơn ước tính trung bình trong cuộc thăm dò của Reuters là 80%. Con số của USDA đã tăng từ 66% một tuần trước, nhưng chỉ kém mức trung bình 5 năm là 79%. Chính phủ dự kiến sẽ công bố xếp hạng tình trạng đậu tương bắt đầu từ báo cáo tuần tới.
Sự gián đoạn nguồn cung từ Biển Đen tiếp tục củng cố giá lúa mì. Các cuộc giao tranh trên đường phố giữa quân đội Ukraine và Nga đã diễn ra gay gắt trong trận chiến giành thành phố công nghiệp Sievierodonetsk khi các lực lượng của Moscow đẩy mạnh chinh phục Donbas phía đông Ukraine, tìm kiếm một chiến thắng quyết định hơn 100 ngày sau cuộc xâm lược.
Hôm thứ Hai, Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cho biết Ukraine chưa sẵn sàng đồng ý kế hoạch xuất khẩu ngũ cốc của mình bằng đường sắt qua Belarus để vận chuyển qua Biển Baltic nhằm vượt qua sự phong tỏa của Nga đối với các cảng ở Biển Đen.
Zelenskiy nói trong một cuộc họp báo ở thủ đô Kyiv rằng có thể có tới 75 triệu tấn ngũ cốc bị mắc kẹt ở Ukraine vào mùa thu này.
Các nhà phân tích cho biết giá lúa mì xuất khẩu của Nga tuần trước đã tăng trong bối cảnh nguồn cung tích cực từ các cảng Biển Đen của nước này, các nhà phân tích cho biết hôm thứ Hai.
Giá lúa mì có hàm lượng protein 12,5% và được cung cấp từ các cảng Biển Đen trong tháng 6 đã tăng 15 USD lên 425 USD miễn phí trên tàu (FOB) vào cuối tuần trước, công ty tư vấn nông nghiệp IKAR cho biết.
Trong một tin khác, Brazil đang thử nghiệm nhiều loại lúa mì biến đổi gen, có khả năng chịu hạn nhằm nỗ lực tự cung tự cấp hơn cho cây trồng chủ lực khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt.
USDA cho biết các cuộc kiểm tra xuất khẩu đậu tương hàng tuần đạt tổng cộng 350.416 tấn, giảm 13,2% so với một tuần trước đó và thấp hơn dự báo thương mại.
Các quỹ hàng hóa đã mua ròng các hợp đồng tương lai lúa mì và ngô CBOT vào thứ Hai và bán ròng các hợp đồng đậu tương, bột đậu nành và su su, các nhà giao dịch cho biết.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *