fbpx

GIÁ DẦU NỐI TIẾP ĐÀ TĂNG SANG TUẦN THỨ 4 TRƯỚC LO NGẠI VỀ TÌNH TRẠNG THÂM HỤT NỬA CUỐI NĂM 2023

 

Giá dầu thô đã tăng 4 tuần liên tiếp, nguồn cung dự kiến còn tiếp tục chịu hạn chế hơn nữa khi mà Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước liên minh như Nga tiếp tục cắt giảm sản lượng. Sự tăng giá không ngừng của dầu phản ánh cho tình trạng nguồn cung thắt chặt khi mà các biện pháp cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia ảnh hưởng đến thị trường dù rằng nhu cầu dầu, căng và nhiên liệu máy bay của mùa hè tăng cao hơn so với kỳ vọng.

Tại khung 1D, Dầu thô WTI tháng 9 hiện đang được giao dịch tại giá $78.97/thùng. Mức giá này hiện đang tiệm cận so với vùng giá kháng cự $79-$81 và đây là mức đỉnh từ đầu năm 2023 đến nay . Volume giao dịch trong 3 phiên gần nhất chứng kiến lệnh Long đang áp đảo và đẩy giá dầu đi lên. Trung bình giao dịch 10 phiên gần nhất lệnh Long vẫn chiếm ưu thế hơn so với lệnh short nên các phiên tiếp theo sẽ có thể xuất hiện áp lực chốt lời từ các nhà đầu tư đã vào lệnh Long từ các phiên trước. Chỉ số RSI = 64.67 hiện đang tiến đến gần với vùng quá mua (RSI = 70) cho thấy số lượng lệnh Long đang gần bão hòa và có xu hướng đảo chiều. Bên cạnh đó, giá đang gần với đường band trên của dải Bollinger band cho thấy tín hiệu đảo chiều.

Tại khung 1H, giá đang đi ngang sau đà tăng từ $76/thùng lên $78/thùng đồng thời volume giao dịch giảm mạnh trong 6 phiên gần nhất cả về phe Long lẫn Short cho thấy sự lượng lự của nhà đầu tư. Tuy nhiên, chỉ báo RSI cho thấy giá dầu tại khung 1H đang ở vùng quá bán và khả năng xảy ra đảo chiều là rất lớn.

Khuyến nghị: Khách hàng hiện tại chưa nên mở vị thế giao dịch đối với CLE và nên đứng ngoài quan sát thêm. Trong vòng 2-3 phiên giao dịch tới theo khung 1D khi giá chạm ngưỡng kháng cự $79-$81 và đảo chiều thì nhà dầu tư có thể xem xét vào lệnh Short và lệnh Short này sẽ chốt lời quanh vùng $73-$72.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *