fbpx

Dollar Index giảm hỗ trợ lực mua cho các tài sản rủi ro, Giá dầu thô nhiều khả năng duy trì đà tăng tăng

Giá dầu tăng mạnh trở lại trong phiên sáng khi Dollar Index hạ nhiệt tạo ra sắc xanh trên bảng giá hầu hết các mặt hàng, bất chấp thông tin tiêu cực từ nền kinh tế Trung Quốc.

Mặc dù Fed được kỳ vọng sẽ tăng 75 điểm lãi suất trong ngày hôm nay, tuy nhiên thị trường cho rằng Ngân hàng trung ương Mỹ sẽ giảm tốc quá trình tăng lãi suất trong tháng 12, với mức tăng chỉ còn 50 điểm phần trăm trong cuộc họp cuối năm. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Anh và Châu Âu đươc kỳ vọng sẽ mạnh tay hơn nữa nhằm khống chế lạm phát.

giá dầu

Chỉ còn hơn một tháng là đến ngày lệnh cấm nhập khẩu dầu Nga của châu Âu đi vào hiện thực. Thị trường vẫn chưa ước tính được tác động thực sự của lệnh cấm vận lần này tới nguồn cung dầu của Nga, nhất là do sự nhập nhằng trong số liệu khiến cho sự ước lượng trở nên hó  khăn. Ví dụ, số lượng các chuyến tàu xuất phát từ các cảng biển Nga có điểm đến “không rõ” ngày càng lớn, có thể do các doanh nghiệp tìm cách lách luật. Ngoài ra, cũng có khả năng các chuyến tàu chở dầu Nga được giao cho người mua ngay giữa biển và trọn lẫn với các loại dầu khác nhằm che giấu nguồn gốc. Trong khi đó, theo cuộc họp trước, tháng này OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng 2 triệu thùng/ngày, tuy nhiên năng lực sản xuất suy yếu của các thành viên trong nước khiến cho giới phân tích đưa ra nhiều nhận định trái chiều về mức giảm thực tế. Khoảng dự đoán khá rộng từ 200,000 đến 1 triệu thùng/ngày. Điều này có thể khiến cho thị trường rơi trở lại trạng thái thâm hụt, bất chấp nhu cầu của Trung Quốc có giảm vì chính sách Zero-Covid.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *