fbpx

KHÍ ĐỐT CỦA CHÂU ÂU GIẢM DO LẤP ĐẦY KHO DỰ TRỮ

KHÍ ĐỐT CỦA CHÂU ÂU GIẢM DO LẤP ĐẦY KHO DỰ TRỮ

Khí đốt tự nhiên của châu Âu hướng tới tuần giảm thứ hai do nhu cầu chuyển từ nhu cầu sưởi ấm sang đảm bảo hàng tồn kho cho mùa đông tới.

Hợp đồng khí tự nhiên giảm khoảng 45% kể từ đầu năm trong bối cảnh nguồn cung dồi dào và mức tiêu thụ giảm, đồng thời giảm tới 1,7% vào thứ Sáu.

Các cơ sở lưu trữ đã chuyển sang bơm ròng trong sáu ngày qua, khoảng thời gian dài nhất kể từ chiến dịch bơm đầy vào mùa thu năm ngoái, dữ liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu cho thấy.

Tháng 4 bắt đầu lạnh hơn bình thường có nghĩa là khí đốt vẫn được sử dụng để sưởi ấm, làm giảm hàng tồn kho. Nhưng những bổ sung gần đây đã tăng nguồn cung dự trữ lên gần 1 điểm phần trăm. Tuy nhiên, thời tiết lạnh hơn được dự báo ở tây bắc châu Âu vào cuối tháng Tư.

Các nhà phân tích tại công ty thương mại Energi Danmark A/S cho biết: “Gần đây, nhu cầu đã giảm do châu Âu bắt đầu lấp đầy các kho dự trữ trước mùa đông tới”. “Thị trường tiếp tục nhận được những tín hiệu lẫn lộn trong bối cảnh các vấn đề về nguồn cung trong thời gian ngắn, được bù đắp bởi dự báo thời tiết ôn hòa và mức dự trữ cao sau mùa đông ôn hòa.”

Khí đốt dự trữ đóng một vai trò quan trọng trong mùa đông vừa qua sau khi nguồn cung cấp qua các đường ống từ Nga cạn kiệt. Các quốc gia ở châu Âu đã cố gắng tiết kiệm nhiên liệu trong mùa hè và dự trữ nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên hóa lỏng nhập khẩu từ các quốc gia như Mỹ.

Các mục tiêu của Liên minh Châu Âu nhằm mục đích lấp đầy 90% các kho chứa của khu vực trước ngày 1 tháng 11. Nhưng các kho dự trữ có thể đã đầy 100% vào cuối tháng 8 trừ khi nhập khẩu LNG chậm lại, các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết vào đầu tháng này.

Kỳ vọng các kho cảng LNG quan trọng của Pháp sẽ khởi động lại sau các cuộc đình công cũng đang gây áp lực lên giá. Nhà ga Montoir, đã không nhận được một lô hàng nào kể từ đầu tháng 3, dự kiến sẽ hoạt động trở lại vào cuối tuần.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *