fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 11/10/2022

phân tích kỹ thuật

Bản tin tổng hợp ngày 11/10/2022

LÚA MÌ VÀ NGÔ TĂNG DO LO NGẠI VỀ NGUỒN CUNG Ở BIỂN ĐEN

Lúa mì và ngô CBOT tăng cao vào thứ Hai khi sự leo thang trong cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine làm gia tăng lo ngại về vận chuyển ngũ cốc từ các cảng Biển Đen.

Nga tấn công các thành phố của Ukraine hôm thứ Hai để phản kích sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố vụ nổ trên cây cầu dẫn đến Crimea là một vụ tấn công khủng bố.

Sự phục hồi của lúa mì cùng kỳ vọng về dự báo thu hoạch giảm ở Hoa Kỳ và châu Âu thúc đẩy giá ngô tăng.

Giá đậu tương ổn định trong phiên giao dịch, khi các thương nhân điều chỉnh vị trí của họ trước báo cáo Cung-Cầu Nông nghiệp hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và báo cáo Sản xuất Trồng trọt vào thứ Tư.

Các thương nhân cho biết thị trường đang lo lắng rằng USDA có thể tăng năng suất hoặc diện tích đậu tương trong báo cáo, như họ đã làm trong những năm qua. Bên cạnh đó, sự không chắc chắn về nhu cầu từ Trung Quốc, nước nhập khẩu đậu tương lớn nhất thế giới, cũng giữ mức tăng trong tầm kiểm soát.

Lúa mì CBOT kết phiên tăng 57-3/4 cent lên 9,38 USD/giạ sau khi chạm mức giá cao nhất kể từ ngày 11/7.

Ngô tăng 15 cent lên 6,98-1/4 USD/giạ.

Đậu tương tăng 7 cent lên 13,74 USD/giạ.

(Nguồn Reuters)

CHIẾN LƯỢC LÚA MÌ

CHIẾN LƯỢC NGÔ

CHIẾN LƯỢC ĐẬU TƯƠNG

GIÁ DẦU GIẢM ĐIỀU CHỈNH TRONG PHIÊN GIAO DỊCH ĐẦU TUẦN KHI RỦI RO MÔI TRƯỜNG VĨ MÔ QUAY TRỞ LẠI THỊ TRƯỜNG

Giá dầu giảm điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần, khi rủi ro suy thoái kinh tế quay trở lại thị trường. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 11/10, giá WTI giảm 1,63% xuống 91,13 USD/thùng trong khi giả Brent giảm 1,77% xuống 96,19 USD/thùng.

Hôm qua là một phiên biến động giằng co với thị trường dầu. Giá đã có lúc tăng nhẹ do tác động của lo ngại về thiếu hụt nguồn cung khi OPEC+ cắt giảm sản lượng trong khi các lệnh cấm vận nhập khẩu dầu Nga của EU đang sắp đi vào triển khai. Tuy vậy, đến phiên tối, giá đã giảm trở lại sau khi chạm kháng cự tại vùng 93,2 USD/thùng. Bên cạnh đó, tuần này thị trường cũng đón nhận một loạt các dữ liệu mới về tình hình vĩ mô cũng như dữ liệu thị trường.

Kết thúc kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng, Trung Quốc ghi nhận một loạt số ca nhiễm Covid-19 ngay trước thềm Đại hội Đảng. Sự gia tăng các ca nhiễm khiến cho khả năng nước này nới lỏng tình hình dịch Covid-19 trong năm nay không quá cao. Cuối tuần trước, theo khảo sát của Caixin, chỉ số PMI dịch vụ của Trung Quốc giảm từ 55 xuống 49,3, gợi ý sự tăng trưởng âm của ngành dịch vụ trong tháng 9.

Trong khi đó, các quan chức Fed tiếp tục khẳng định sự cần thiết của các biện pháp tiền tệ thắt chặt để kiểm soát lạm phát. Lael Brainard, Phó Chủ tịch Fed cho biết mặc dù nền kinh tế đang bắt đầu chịu sức ép, tuy nhiên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục duy trì các đợt tăng lãi suất. Chủ tịch Fed Chicago cũng cho biết nhiều thành viên Fed ủng hộ tăng lãi suất lên 4.5%. Như vậy, khả năng cao cuộc họp tháng 11 Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm phần trăm lần thứ 4. Trong lúc các vấn đề về nguồn cung chưa được giải quyết, việc Fed quyết tâm tăng lãi suất để hạn chế nhu cầu tạo ra lo ngại rằng nền kinh tế sẽ rơi vào suy thoái, khiến các hoạt động sản xuất sụt giảm, và gây áp lực lên nhu cầu tiêu thụ dầu. Bên cạnh đó, Dollar Index tăng trở lại trong phiên tối cũng khiến cho dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác, giảm sức hấp dẫn của mặt hàng này.

(Nguồn MXV)

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *