fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 30/09/2022

phân tích kỹ thuật

Bản tin tổng hợp ngày 30/09/2022

ĐẬU TƯƠNG ỔN ĐỊNH DO XUẤT KHẨU VÀ KẾT QUẢ THU HOẠCH

Đậu tương CBOT tăng cao hơn vào thứ Năm do doanh số xuất khẩu tăng sau khi thương mại giảm trong khi khu vực Trung Tây đang vào vụ thu hoạch, mặc dù một số nông dân báo cáo sản lượng thấp hơn dự đoán.

Ngô và lúa mì giảm giá trước báo cáo hàng quý của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và báo cáo ngũ cốc nhỏ hàng năm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, do áp lực bởi đồng đô la tăng và nhà đầu tư ngày càng lo lắng về suy thoái kinh tế, mặc dù lo ngại nhiều hơn về sự gián đoạn thương mại Biển Đen đã củng cố cho cả hai thị trường .

*Đậu tương CBOT kết thúc tăng 2 cent lên 14,10-3/4 USD/giạ, sau khi leo lên mức 14,23-3/4 USD trước đó trong phiên.

 *Ngô CBOT giảm 1 cent xuống 6,69-1/2 USD/giạ.

*Lúa mì giảm 7 cent xuống 8,96-1/4 USD/giạ.

Mark Schultz, giám đốc phân tích của Northstar Commodity, cho biết thời tiết thu hoạch lý tưởng trong tuần này ở phần lớn Trung Tây Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ cho thấy tiến độ thu hoạch mạnh mẽ khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cập nhật báo cáo tiến độ mùa vụ vào chiều thứ Hai tới, mặc dù năng suất không đều.

Đậu tương được hỗ trợ bởi doanh số xuất khẩu hàng tuần cao hơn dự kiến ​​là 973.000 tấn hạt có dầu trong tuần kết thúc vào ngày 22 tháng 9, vượt qua dự đoán của các nhà phân tích là 250.000 đến 850.000 tấn.

Doanh số bán ngô là 672.100 tấn và doanh số bán lúa mì là 250.100 tấn phù hợp với dự báo thương mại.

Nga đã sẵn sàng sáp nhập một lãnh thổ Ukraine sau những gì mà Kyiv và phương Tây tố cáo là các cuộc trưng cầu dân ý giả mạo bất hợp pháp ở vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, trong khi Liên minh châu Âu điều tra vụ rò rỉ từ các đường ống dẫn khí đốt của Nga mà họ tin là do phá hoại, làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu Liên hợp quốc có giám sát hay không hành lang vận chuyển ngũ cốc Ukraine.

(Nguồn Reuters)

CHIẾN LƯỢC LÚA MÌ

CHIẾN LƯỢC NGÔ

CHIẾN LƯỢC ĐẬU TƯƠNG

GIÁ DẦU GIẢM TRỞ LẠI SAU MỘT PHIÊN BIẾN ĐỌNG GIẰNG CO TRƯỚC CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN VÀ YẾU TỐ VĨ MÔ

Giá dầu giảm trở lại trong một phiên giao dịch đầy biến động, khi thị trường giằng co giữa một bên là các yếu tố vĩ mô và một bên là các thông tin cơ bản. Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch ngày 29/09, giá dầu WTI giảm 1,12% xuống 81,23 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 0,99% xuống 87,18 USD/thùng.

Dầu thô tiếp tục xu hướng biến động mạnh, khi giá liên tục giằng co giữa vùng giá tham chiếu. Biến động của Dollar Index trong phiên tiếp tục là yếu tố tác động mạnh đến hướng đi của giá dầu, đặc biệt là trong phiên sáng khi Dollar Index có lúc tăng mạnh đã khiến dầu thô trở thành một trong số ít mặt hàng trên thị trường giảm trong phiên sáng. Bên cạnh đó, cơn bão lan đã đổ bộ vào Florida, tuy nhiên không gây ảnh hưởng lớn các giàn khoan, nhà máy lọc dầu hay các hệ thống đường ống dẫn dầu đã khiến phần thặng dư giá do lo ngại về bão biến mất. Giá xăng tại Florida chỉ tăng nhẹ 1 cent lên 3.39 USD/gallon, phản ánh không có sự thiếu hụt nghiêm trọng nào xảy ra đối với thị trường này.

Giá dầu phục hồi trở lại nhờ lực bắt đáy sau khi tiến sát vùng 80 USD/thùng, và trong phiên giá có lúc đạt gần 83 USD/thùng trước thông tin OPEC+ đã bắt đầu thảo luận về vấn đề cắt giảm sản lượng trong cuộc họp sắp. Theo đánh gia của UBS và JP Morgan, nhóm có thể phải cắt giảm sản lượng ít nhất 500,000 thùng/ngày mới có thể chấm dứt đà giảm của giá dầu. Theo khảo sát của Bloomberg dành cho 19 nhà đầu tư và phân tích, hầu hết cho rằng OPEC+ sẽ đồng ý với đề nghị cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu. Tuy vậy, dầu thô giảm trở lại khi các thành viên Fed cho biết chưa có dấu hiệu nào trên thị trường cho thấy Fed cần phải thay đổi lộ trình tăng lãi suất. Số đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức 193,000 đơn, thấp nhất trong vòng 5 tháng, cho thấy thị trường lao động Mỹ chưa bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi các đợt tăng lãi suất. Các nhà đầu tư đang lo ngại hơn bao giờ hết động thái của Fed sẽ đẩy kinh tế Mỹ đi vào suy thoái, đẩy nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng trong nhóm năng lượng, đặc biệt là dầu, suy giảm.

(Nguồn MXV)

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *