fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 01/08

Giá đậu tương ghi nhận tuần tăng mạnh nhất trong 22 năm

Trên thị trường nông sản, ngô đã bật tăng gần 10%, mức tăng hằng tuần lớn nhất kể từ sau khi xung đột giữa Nga và Ukraine diễn ra. Chỉ một ngày sau khi các thỏa thuận về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc trên Biển Đen được các bên liên quan ký kết, nguồn tin từ Ukraine cho biết cảng Odessa của nước này đã bị tấn công và do đó, tiếp tục làm gián đoạn đến hoạt động xuất khẩu tại quốc gia này. Thông tin trên là nguyên nhân chính khiến giá ngô tăng cách biệt vào đầu tuần.

Tương tự ngô, lúa mì cũng đã hồi phục sau hai tuần liên tiếp suy yếu. Thông tin tiêu cực về vụ mùa Mỹ cũng là nguyên nhân chính khiến cho phe mua áp đảo thị trường trong tuần trước.

Dầu cọ hưởng lợi từ sự khởi sắc của thị trường dầu thực vật

Sắc xanh áp đảo tại bảng giá các mặt hàng nhóm nguyên liệu công nghiệp, trừ sự suy giảm của đường. Dầu cọ tăng mạnh gần 16% khi thị trường dầu thực vật khởi sắc với đà tăng mạnh của dầu đậu tương đã kéo theo mức tăng của dầu cọ.

Dầu thô phục hồi khi rủi ro nguồn cung lấn át lo ngại về suy thoái

Giá dầu thô phục hồi mạnh mẽ tuần thứ hai liên tiếp khi mà những lo ngại về nguồn cung một lần nữa lại lấn át nguy cơ suy thoái kinh tế. Kết thúc tuần vừa qua, hợp đồng dầu thô WTI kỳ hạn tháng 9 tăng 4,14% lên 98,62 USD/thùng, hợp đồng dầu thô Brent kỳ hạn tháng 10 tăng 5,68% lên 103,97 USD/thùng.

Báo cáo của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) tiếp tục chỉ ra tình trạng nguồn cung bị thắt chặt, và nhu cầu tiêu thụ năng lượng vẫn mạnh mẽ. Cụ thể, trong tuần kết thúc ngày 22/07, tồn kho dầu thô thương mại giảm mạnh 4,5 triệu thùng. Bên cạnh đó, tồn kho xăng cũng giảm mạnh 3,3 triệu thùng, và tồn kho nhiên liệu chưng cất cũng giảm 0,8 triệu thùng. Đây là thông tin hỗ trợ mạnh mẽ nhất đối với giá dầu trong tuần vừa qua, khiến cho sức mua quay lại với thị trường.

Theo số liệu từ hãng dịch vụ dầu khí Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ tăng 9 lên 767 giàn đang hoạt động trong tuần kết thúc ngày 31/07. Mức tăng trưởng tiếp tục dừng ở mức một chữ số phản ánh những khó khăn nhất định trong việc sản xuất thêm dầu ở Mỹ. Ngoài ra, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiếp tục sản xuất dưới hạn ngạch đã đề ra trong tháng 6 khoảng 3 triệu thùng. Điều này sẽ càng khiến cho hy vọng tăng sản lượng trong cuộc họp tháng 8 của OPEC sẽ ngày càng xa vời.

1.Ngô

2.Khô đậu tương

3.Lúa mì

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *