fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 08/08

LÚA MÌ TIẾP TỤC GIẢM DO KỲ VỌNG XUẤT KHẨU CỦA UKRAINE TĂNG, NGÔ GIẢM
Ngày 8 tháng 8 (Reuters) – Hợp đồng lúa mì Chicago kỳ hạn giảm do áp lực từ kỳ vọng xuất khẩu ngũ cốc từ đường biển cao hơn từ Ukraine điều này đã làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung toàn cầu. Ngô giảm lần đầu tiên giảm trong 4 phiên, trong khi đậu tương tăng cao hơn, mặc dù sản lượng của Mỹ cao hơn và nhu cầu của Trung Quốc suy yếu đã hạn chế mức tăng.
Hợp đồng lúa mì hoạt động tích cực nhất trên Chicago Board of Trade (CBOT) mất 0,7% xuống 7,70-1/2 USD/giạ, tính đến 0052 GMT. Ngô giảm 0,4% xuống 6,07-3/4 USD/giạ và đậu tương tăng 0,1% lên 14,09-1/2 USD/giạ.
Ukraine có thể bắt đầu xuất khẩu lúa mì từ vụ thu hoạch năm nay từ các cảng biển vào tháng 9 theo một thỏa thuận mang tính bước ngoặt do Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc làm trung gian, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nông nghiệp Ukraine cho biết.
Thêm bốn tàu chở gần 170.000 tấn ngô và các loại thực phẩm khác đã khởi hành từ các cảng Biển Đen của Ukraine vào Chủ nhật theo thỏa thuận nhằm bỏ cấm xuất khẩu của nước này. Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ đã làm trung gian cho thỏa thuận này vào tháng trước sau khi có cảnh báo rằng việc ngừng vận chuyển ngũ cốc do xung đột có thể dẫn đến tình trạng thiếu lương thực trầm trọng và thậm chí bùng phát nạn đói ở nhiều nơi trên thế giới. Nga sẽ hạ dự báo xuất khẩu ngũ cốc trong niên vụ 2022/23 nếu thu hoạch không đạt mục tiêu 130 triệu tấn, Bộ Nông nghiệp cho biết hôm thứ Sáu. độ thu hoạch mùa màng ở Nga, nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, hiện đang chậm hơn so với dự kiến của Bộ do mùa xuân lạnh dẫn đến việc bắt đầu muộn, cũng như mưa và thiếu phụ tùng thay thế cho các thiết bị nông nghiệp nước ngoài. Dự báo sản lượng cao hơn và nhu cầu của Trung Quốc giảm đã gây áp lực lên đậu tương. Công ty phân tích tư nhân IHS Markit Agribusiness dự báo sản lượng đậu tương năm 2022 là 4,530 tỷ giạ, với năng suất trung bình là 51,8 giạ trên một mẫu Anh. Cả dự báo về năng suất và sản lượng đều lớn hơn so với ước tính tháng 7 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.
Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 7 giảm 9,1% so với một năm trước đó, dữ liệu hải quan cho thấy vào Chủ nhật, do biên lợi nhuận nghiền kém và tiêu thụ yếu hơn ở nước mua hạt có dầu lớn nhất thế giới làm giảm nhu cầu đối với các lô hàng.  Trung Quốc đã nhập khẩu 7,88 triệu tấn hạt có dầu trong tháng 7, so với 8,67 triệu tấn một năm trước đó, dữ liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy hôm Chủ nhật. Các nhà đầu cơ lớn đã nâng vị thế mua ròng với hợp đồng ngô tương lai trong tuần, dữ liệu quy định được công bố vào thứ Sáu cho thấy. Báo cáo cam kết hàng tuần của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai đối với các nhà giao dịch cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch phi thương mại, một danh mục bao gồm các quỹ đầu cơ, đã tăng vị thế bán ròng của họ đối với lúa mì CBOT và tăng vị thế mua ròng của họ đối với đậu tương.

1.Ngô

2.Đậu tương

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *