fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUÂT NGÀY 15/07

CẬP NHẬT LÚA MÌ HƯỚNG TỚI MỨC THẤP NHẤT TỪ THÁNG TƯ
 Lúa mì Chicago tiếp tục giảm sau đợt tăng nhẹ vào sáng nay, thị trường đang trên đà giảm hàng tuần lớn nhất kể từ đầu tháng Tư do lạc quan về một thỏa thuận nối lại xuất khẩu ngũ cốc bị đình trệ của Ukraine. Ngô và đậu tương tăng dựa trên dự báo về thời tiết nóng và khô ở các khu vực thuộc Trung Tây Hoa Kỳ, với cả hai thị trường đều sẵn sàng kết thúc tuần trong một lãnh thổ tiêu cực.
Hợp đồng lúa mì hoạt động tích cực nhất trên Chicago Board of Trade (CBOT) đã tăng 0,6% lên 7,99 USD / giạ, tính đến 0011 GMT và đã giảm 10,3% trong tuần này, mức lớn nhất kể từ đầu tháng 4.
Ngô và đậu tương đã mất giá hơn 3% trong tuần này. Các nhà xuất khẩu lúa mì lớn trên toàn cầu Ukraine và Nga nhận thấy những dấu hiệu tích cực trong các cuộc thảo luận có thể dẫn đến việc nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen của Ukraine sau cuộc đàm phán hôm thứ Tư tại Istanbul, các quan chức của họ cho biết. Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc sẽ ký một thỏa thuận vào tuần tới nhằm nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết sau cuộc hội đàm, mặc dù người đứng đầu Liên hợp quốc Antonio Guterres đã thận trọng hơn một chút.
Nhu cầu mạnh mẽ đối với hàng hóa của Mỹ đã củng cố giá cả. Dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy hôm thứ Năm cho thấy doanh số xuất khẩu lúa mì của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 7/7 đạt hơn 1 triệu tấn, đại diện cho cuộc kiểm đếm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020 khi giá giảm đủ để thu hút sự quan tâm từ người mua toàn cầu. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo doanh số hàng tuần là 1.017.156 tấn lúa mì “vụ cũ”, thu hoạch vào năm 2022 và 30.000 tấn lúa mì “vụ mới” khác sẽ được thu hoạch vào năm 2023, với tổng số 1.047.156 tấn. Đó là mức cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 3 năm 2020, khi doanh số bán lúa mì vụ cũ và vụ mới đạt 1.106.398 tấn. Công ty tư vấn Strategie Grains hôm thứ Năm đã cắt giảm tất cả các dự báo về vụ mùa năm nay ở Liên minh châu Âu, vì nó đã tinh chỉnh các ước tính về lúa mì và lúa mạch khi tiến trình thu hoạch trong khối và chỉ ra rằng thời tiết khô hạn đe dọa các cánh đồng ngô.
Vụ lúa mì của EU dự kiến ở mức 123,3 triệu tấn, giảm so với mức 124,4 triệu tấn được dự báo trong tháng 6 và thấp hơn mức 129,9 triệu tấn đã điều chỉnh được thu hoạch vào năm ngoái, nó cho biết trong một báo cáo hàng tháng. Điều kiện trên hầu hết các vùng đất nông nghiệp rộng lớn của Argentina sẽ hầu như vẫn khô hạn trong tuần tới, Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết hôm thứ Năm, chỉ vài giờ sau khi đồng nghiệp của họ ở Rosario cắt giảm ước tính vụ lúa mì xuống 4,3% do hạn hán ảnh hưởng đến các tỉnh nông nghiệp quan trọng. Các quỹ hàng hóa đã bán ròng hợp đồng tương lai đậu nành CBOT, lúa mì và đậu tương và mua ròng ngô và bột đậu nành CBOT vào thứ Năm, các thương nhân cho biết.

1.Khô đậu tương

2.Ngô

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *