fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 18/07

NỘI DUNG BÀI VIẾT

LÚA MÌ TĂNG 1,6%, GIÁ PHỤC HỒI TỪ MỨC THẤP NHẤT 5 THÁNG, NGÔ GIẢM

Ngày 18 tháng 7 (Reuters) – Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago tăng 1,6% vào sáng nay, với thị trường tăng lần đầu tiên trong sáu phiên và phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn năm tháng, mặc dù hy vọng tăng giá xuất khẩu của Ukraine bị hạn chế lợi nhuận. Ngô giảm giá sau khi tăng hôm thứ Sáu do lo ngại về thời tiết nắng nóng đe dọa vụ mùa của Hoa Kỳ trong giai đoạn thụ phấn quan trọng.

Hợp đồng lúa mì hoạt động mạnh nhất trên Chicago Board of Trade (CBOT) tăng 1,6% lên 7,89 USD/giạ, vào lúc 0009 GMT, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 10 tháng 2 ở mức 7,66 USD/giạ trong phiên trước. Ngô giảm 0,1% xuống 6,03 USD/giạ, trong khi đậu tương tăng 0,3% lên 13,46-1/4 USD/giạ. Các đề xuất của Nga về cách nối lại xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine đã được các nhà đàm phán “ủng hộ phần lớn” tại các cuộc đàm phán tuần này ở Istanbul và một thỏa thuận sắp kết thúc, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Sáu. Sự gián đoạn đối với các tuyến đường vận chuyển trên Biển Đen do Nga xâm lược Ukraine đã gây ra một cuộc biểu tình đẩy giá lúa mì tương lai lên gần mức cao kỷ lục vào đầu tháng 3. Nông dân Pháp đã thu hoạch 50% vụ lúa mì mềm của năm nay vào ngày 11 tháng 7 so với 14% một tuần trước đó và vượt xa so với mùa trước sau khi thời tiết khô nóng thúc đẩy sự phát triển của cây trồng. Nông dân Pháp chỉ thu hoạch được 3% sản lượng lúa mì mềm vào cùng thời điểm này vào năm 2021. Điều kiện trên hầu hết các vùng đất nông nghiệp rộng lớn của Argentina sẽ hầu như vẫn khô hạn trong tuần tới, Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết hôm thứ Năm, chỉ vài giờ sau khi đồng nghiệp của họ ở Rosario cắt giảm ước tính vụ lúa mì xuống 4,3% do hạn hán ảnh hưởng đến các tỉnh nông nghiệp quan trọng. Người mua ngũ cốc quốc gia của Ai Cập, Cơ quan Tổng cục Cung ứng Hàng hóa đang tìm kiếm một lượng lúa mì không xác định trong đấu thầu thu mua quốc tế. Các nhà đầu cơ lớn đã cắt giảm vị thế mua ròng của họ đối với ngô CBOT tương lai trong tuần tính đến ngày 12 tháng 7, dữ liệu quy định được công bố vào thứ Sáu cho thấy.

Báo cáo cam kết hàng tuần của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch phi thương mại, một danh mục bao gồm các quỹ đầu cơ, đã tăng vị thế bán ròng của họ đối với lúa mì CBOT và cắt giảm vị thế mua ròng của họ đối với đậu nành.

1.Ngô

2.Dầu đậu tương

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *