fbpx

Sản lượng dầu khu vực biển Bắc có thể giảm 80% vào năm 2030

Sản lượng dầu khu vực biển Bắc có thể giảm 80% vào năm 2030

Theo Cơ quan công nghiệp Offshore Energies UK, đầu tư vào năng lượng tại Biển Bắc đã giảm đáng kể trong những năm trở lại đây. Điều này có thể dẫn đến sản lượng dầu sụt giảm vào cuối thập kỷ này trừ khi chính phủ có những biện pháp thu hút đầu tư lớn hơn vào lĩnh vực này. Các chuyên gia năng lượng lo ngại điều này sẽ gây ra ảnh hưởng đối với an ninh năng lượng của Vương quốc Anh, với một số gợi ý rằng quốc gia này có thể sẽ phải dựa vào nhiên liệu hóa thạch nước ngoài để đáp ứng nhu tiêu thụ nội địa.

Offshore Energies phát hiện ra rằng 90% các công ty ngoài khơi đã giảm chi tiêu ở Biển Bắc với mức cắt giảm lên tới hàng tỷ USD. Mức đầu tư thấp hơn này có thể khiến sản lượng dầu tại biển Bắc của Anh được dự báo giảm 80% tương đương với 500 triệu thùng dầu.

Chính phủ Anh trong năm ngoái cũng đã áp dụng mức thuế gió đối với các doanh nghiệp năng lượng. Điều này đã khiến áp lực đè năng lên các tập đoàn năng lượng và gây ra sự sụt giảm trong hoạt động tái đầu tư mặc dù một số công ty vẫn công bố lợi nhuận trong năm ngoái. Ross Dornan từ Offshore Energies cho biết vào giữa giai đoạn năm 2030, theo Ủy ban Biến đổi Khí hậu, dầu và khí đốt vẫn sẽ cung cấp một nửa nhu cầu năng lượng của Anh. Trong khi đó, trái ngược với Anh, chính phủ Mỹ đã tránh đưa ra thuế gió, thay vào đó tập trung vào việc thúc đẩy sản xuất quốc gia để đảm bảo an ninh năng lượng.

Nguồn: Minh Trần, hanghoa247vn

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *