fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/05/2023

 

 

NĂNG LƯỢNG

Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 4,3% xuống còn 68,60 USD/thùng, mức giá đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 3 khi các nhà đầu tư bán tháo hàng hóa năng lượng trong bối cảnh lo ngại về khủng hoảng ngân hàng và suy thoái kinh tế có thể làm giảm mạnh nhu cầu đối với dầu thô và nhiên liệu tinh chế.

Giá dầu thô WTI đã giảm 11% trong tuần này. WTI hiện đã giảm xuống dưới mốc 70 USD/thùng, sau khi đã bán hết phần chênh lệch từ thông báo cắt giảm bất ngờ của OPEC+ vào đầu tháng 4. Sự bất ổn kinh tế nói chung vẫn là động lực hàng đầu đối với dầu thô và các sản phẩm trên thị trường hiện tại

KIM LOẠI

BẠC TĂNG LÊN MỨC CAO NHẤT TRONG 2 TUẦN

– Bạc tháng 7/2023 (SIEJ23) đóng cửa tăng +0.062 (+0.24%). Thị trường kim loại quý phiên hôm qua đóng cửa tăng điểm, với bạc tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 tuần qua. Đồng USD yếu hơn cùng với sự sut giảm của lợi suất trái phiếu toàn cầu đã ủng hộ xu hướng tăng giá cho kim loại.

Ngoài ra, kim loại quý còn được hỗ trợ trú ẩn an toàn trước những lo ngại về sức khỏe của hệ thống ngân hàng Mỹ và khi chính phủ Mỹ tiến gần đến khả năng vỡ nợ mà không cần gia hạn trần nợ.

– Chỉ số DXY hôm qua giảm -0.59%. Áp lực từ hệ thống ngân hàng và trần nợ đã đè nặng lên đồng USD sau khi Bộ trưởng Tài chính Yellen cho biết Bộ Tài chính có thể hết tiền mặt để thanh toán các hóa đơn ngay sau ngày 1 tháng 6 trừ khi trần nợ được nâng lên. Đồng USD duy trì mức giảm vừa phải mặc dù Fed tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

NÔNG SẢN

– Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ đã kết thúc cao hơn vào thứ Tư, sau ngô và lúa mì, do căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine, gây nghi ngờ về tương lai của hành lang ngũ cốc ở Biển Đen.

– Trước báo cáo doanh số xuất khẩu hàng tuần của USDA vào thứ Năm, các thương nhân kỳ vong chính phủ sẽ báo cáo doanh số xuất khẩu đậu tương của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 4 ở mức 100.000 đến 500.000 tấn (cả niên vụ cũ và niên vụ mới).

-Giá ngô kỳ hạn dưới 6,4 USD, duy trì gần mức thấp nhất trong một tháng là 6,3 USD chạm vào ngày 27/4 trong bối cảnh triển vọng nguồn cung cải thiện từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

– Một báo cáo mới từ USDA cho biết sản lượng niên vụ 2023-2024 của Argentina được thiết lập để đạt kỷ lục 54 triệu tấn, cao hơn 50% so với vụ thu hoạch do hạn hán trong năm nay, với sự hỗ trợ từ các dự báo về lượng mưa đầy đủ và sự phục hồi tài chính của nông dân địa phương.

– Đồng thời, các nhà sản xuất ở Brazil buộc phải bán ngô với giá thấp hơn để nhanh chóng dọn sạch hàng tồn kho trước một vụ mùa cao kỷ lục trong năm tới.

– Trong khi đó, thời tiết thuận lợi ở các vùng trồng trọt của Hoa Kỳ đã làm tăng kỳ vọng rằng nông dân sẽ bắt đầu hoạt động trồng trọt, mang lại sự sẵn có của hàng hóa.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *