fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/04/2023

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/04/2023

GIÁ LÚA MÌ GIẢM MẠNH DO KỲ VỌNG VỀ THỜI TIẾT TRONG KHI NGÔ GIẰNG CO

Giá ngô giằng co trong phiên hôm qua do các tin tức cơ bản lạc quan cùng với ảnh hưởng giá lúa mì giảm và chỉ số đô la Mỹ cao hơn trong hôm qua.

Đậu tương kỳ hạn tháng 5 giảm 6-1/2 cent ở mức 15.11 USD.

Khô đậu tương tháng 5 giảm $6.80 xuống còn $450.60.

Dầu đậu tương đóng cửa giảm 52 điểm xuống 55.22 cents, đóng cửa gần mức thấp nhất trong phiên.

Giá đậu tương và khô đậu tương chịu áp lực điều chỉnh giảm và hoạt động chốt lời từ các nhà giao dịch ngắn hạn, sau những mức tăng gần đây.

Chính sách “đô-la đậu tương” của Argentina sẽ kéo dài tư 08/04-24/05. Argentina kỳ vọng chính sách mới sẽ thúc đẩy xuất khẩu tương đương 15 tỷ USD trong quý 2 và quý 3 của năm. Tỷ giá hối đoái ưu đãi “đồng đô la đậu nành” trước đây đã kích thích doanh số bán đậu tương mạnh mẽ của nông dân, mặc dù đó là trước khi đất nước phải hứng chịu hạn hán khắc nghiệt.

Lúa mì giảm 9-1/2 cent xuống còn 6.82 đôla. Lúa mì chịu áp lực trước triển vọng thời tiết cải thiện cùng với sức mạnh nhẹ của đồng đô la Mỹ sau một đợt bán tháo đáng chú ý kể từ đầu tháng Ba.

DẦU THÔ TĂNG TUẦN THỨ BA SAU KHI OPEC+ CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG VÀ TỒN KHO GIẢM

WTI vẫn đang được giao dịch trên 80 đô la một thùng

Dầu thiết lập tăng tuần thứ ba liên tiếp sau khi OPEC và các đồng minh của họ gây bất ngờ cho thị trường với việc cắt giảm sản lượng, trong khi hàng tồn kho của Mỹ thu hẹp đã góp phần vào xu hướng tăng giá.

Dầu thô WTI giao dịch trên 80 đô la một thùng, với hợp đồng tương lai trong tuần này giữ mức tăng 6% của ngày thứ HaI, mức tăng lớn nhất trong một năm sau động thái bất ngờ của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh nhằm cắt giảm sản lượng hơn một triệu thùng/ngày từ tháng tới. Ả Rập Xê Út kể từ đó đã tăng giá tất cả dầu bán cho khách hàng ở châu Á.

Dầu thô đã tăng khoảng 25% kể từ giữa tháng 3, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 15 tháng do khủng hoảng ngân hàng đã thúc đẩy người dân tháo chạy khỏi các tài sản rủi ro hơn. Động thái của OPEC+ đã loại bỏ một số nhà đầu cơ bán khống, đẩy giá lên cao hơn khi kỳ vọng về nhu cầu của Trung Quốc phục hồi, hàng tồn kho của Mỹ giảm và đồng đô la suy yếu cũng làm tăng sức hấp dẫn của hàng hóa.

Các kho dự trữ dầu thô thương mại trên toàn quốc của Hoa Kỳ đã giảm 3,7 triệu thùng trong tuần trước, dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy. Dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất – một danh mục bao gồm dầu diesel – đều giảm, trong khi dự trữ tại trung tâm lưu trữ dầu ở Cushing, Oklahoma, cũng giảm tương tự.
James Whistler, giám đốc điều hành của công ty môi giới Vanir Global Markets Pte, cho biết: “Việc cắt giảm sản lượng bất ngờ của OPEC vào đầu tuần này là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy họ có động lực để giữ giá trên mốc 80 USD.

GIÁ KIM LOẠI QUÝ QUAY ĐẦU GIẢM, GIÁ ĐỒNG HỒI PHỤC TRƯỚC NHỮNG LO NGẠI VỀ SẢN LƯỢNG CỦA CHILE

Đối với nhóm kim loại quý, giá vàng gần như không đối và chỉ nhích 0.02% lên 2020.35 USD/ounce. Trái lại, giá bạc giảm 0.25% về 25.04 USD/ounce, và giá bạch kim giảm 2.10% về 1007.4 USD/ounce.

Giá của các mặt hàng kim loại quý suy yếu khi mà đồng USD tăng trở lại, với chỉ số Dollar Index tăng lên 101.85 điểm. Hiện các nhà đầu tư vẫn lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản nữa trong cuộc họp tháng 5 sắp tới. Vì thế, ngay cả khi dòng tiền không còn phân bố vào các thị trường đầu tư rủi ro trong hôm qua, giá bạc và giá bạch kim cũng không được hưởng lợi.

Báo cáo bảng lương của ADP cho biết số lượng việc làm phi nông nghiệp trong tháng 3 chỉ tăng 145,000 thấp hơn 45% so với tháng trước và cả mức dự báo. Thị trường việc làm hạ nhiệt do tác động của áp lực lãi suất cao, khiến cho các nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ suy thoái. Dòng tiền vì thế cũng được phân bố và tập trung vào các thị trường có tính trú ẩn an toàn và tính thanh khoản cao nhất như đồng USD, vàng và trái phiếu Chính phủ Mỹ. Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện giảm còn 3.31%, phản ánh việc nhu cầu đối với trái phiếu tăng lên.

Đối với nhóm kim loại cơ bản, giả đồng lấy lại sắc xanh sau ba phiên giảm liên tiếp, với mức tăng nhẹ 0.39% lên 3.99 USD/pound.

Ủy Ban Đồng Chile, cho biết tổng sản lượng đồng của nước này giảm 3.4% trong tháng 2 xuống 381,000 tấn, do sản lượng từ công ty khai khoáng Codelco thuộc sở hữu nhà nước giảm 14.8% so với cùng kỳ xuống 105,400 tấn. Mặc dù số liệu được công bố là của tháng 2, tuy nhiên, tin tức này làm gia tăng lo lắng về tình trạng nguồn cung từ nhà xuất khẩu số một thế giới, nhất là khi nước này đang phải chật vật để giải quyết vấn đề thiếu nước và chất lượng quặng giảm sút.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 3]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *