fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/05/2023

 

 

NÔNG SẢN

– Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ đóng cửa thấp hơn vào thứ Hai, do áp lực giảm bởi tiến độ gieo trồng dự kiến ở Mỹ và thời tiết tốt hơn ở vùng đồng bằng phía bắc, các nhà phân tích cho biết.

– Các nhà phân tích dự kiến báo cáo tiến độ trồng đậu tương hàng tuần của chính phủ Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Hai cho thấy nông dân đã trồng được 34% diện tích đậu tương dự kiến tính đến Chủ nhật.

– Hợp đồng tương lai ngô của Uy ban Thương mại Chicago đóng cửa không đổi vào thứ Hai khi thị trường điều chỉnh trước những tin tức tiêu cực hơn đối với thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen.

– Nga đã ngăn chặn hiệu quả thỏa thuận ngũ cốc Ở Biển Đen bằng cách từ chối đăng ký các tàu sắp đến, Bộ tái thiết Ukraine cho biết.

– Doanh số bán vụ ngô thứ hai năm 2023 của Brazil đạt 24,3% sản lượng dự kiến so với 31% một năm trước, theo công ty tư vấn Safras & Mercado.

KIM LOẠI

– Thị trường kim loại quý phiên hôm qua biến động trái chiều. Bạch kim và đồng có phiên hồi phục mạnh, trong khi đó bạc giảm điều chỉnh nhẹ. Tình trạng hỗn loạn ngân hàng Mỹ đang diễn ra đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại quý trong thời gian gần đây.

– Tuy nhiên, mức tăng của kim loại bị hạn chế do đồng USD mạnh hơn. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu chính phủ toàn cầu cao hơn cũng làm giảm giá kim loại quý.

– Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.15%. Đồng USD đã phục hồi các khoản lỗ ban đầu và đạt mức tăng vừa phải nhờ lợi suất trái phiếu cao hơn. Tỷ lệ các ngân hàng Mỹ thắt chặt các điều khoản cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và lớn đã tăng lên 46% từ 44.8%

NĂNG LƯỢNG

– Hợp đồng tương lai dầu thô WTI đã tăng lên trên 72 đô la/thùng vào thứ Hai, phục hồi hơn nữa từ mức thấp nhất trong một năm rưỡi là 63,64 đô la chạm vào ngày 4 tháng 5 do đồng đô la yếu hơn, kỳ vọng cắt giảm nguồn cung của OPEC + và khi những lo ngại về suy thoái kinh tế giảm bớt trong nền kinh tế Mỹ.

– Dữ liệu việc làm và tăng trưởng tiền lương cao hơn dự kiến của Hoa Kỳ chỉ ra nền kinh tế Hoa Kỳ đang hoạt động tốt mặc dù lạm phát cao và lãi suất tăng. Ngoài ra, vào cuối tuần qua, các nhà phân tích của Goldman Sachs cho rằng những lo ngại về nhu cầu ngắn hạn do căng thẳng trong hệ thống ngân hàng Mỹ và suy thoái công nghiệp, cũng như nguồn cung toàn cầu tăng cao, đã bị cường điệu hóa. Về phía cung, báo cáo triển vọng ngắn hạn của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Ba và báo cáo triển vọng hàng tháng của OPEC vào thứ Năm sẽ cung cấp một số thông tin rõ ràng về cách thị trường có thể hoạt động trong những tháng tới.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *