fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/05/2023

 

 

NÔNG SẢN

– Hợp đồng tương lai ngô của Uy ban Thương mại Chicago đã giảm 2,0% vào thứ Năm khi các thương nhân thiết lập các vị thế với dự đoán về báo cáo giảm giá của chính phủ về nguồn cung vào thứ Sáu. Dấu hiệu nhu cầu xuất khẩu kém đối với nguồn cung từ Mỹ gây thêm áp lực cho thị trường.

– Doanh số xuất khẩu ngô hàng tuần đạt tổng cộng 340.400 tấn, Bộ Nông nghiệp Hoa kỳ cho biết vào sáng thứ Năm. Điều đó phù hợp với kỳ vọng của thị trường dao động từ -100.000 đến 1,1 triệu tấn. Tập đoàn nhà máy thức ăn chăn nuôi lớn của Hàn Quốc đã mua ước tính 133.000 tấn ngô thức ăn chăn nuôi dự kiến có nguồn gốc từ Nam Mỹ trong một cuộc đấu thầu quốc tế.

– Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ tăng vào thứ Năm nhờ đợt mua hời sau khi giá giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng rưỡi vào đầu phiên giao dịch. Sức mạnh trên thị trường bột đậu tương, vốn được củng cố bởi tốc độ xuất khẩu mạnh mẽ, đã hỗ trợ cho đậu tương.

– Giá lúa mì kỳ hạn của Mỹ giảm vào thứ Năm do các dấu hiệu cho thấy người mua ở nước ngoài có nhiều nhà cung cấp lúa mì thay thế để lựa chọn bất chấp sự không chắc chắn về việc gia hạn thỏa thuận cho phép xuất khẩu an toàn từ Ukraine.

– Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho biết doanh số xuất khẩu lúa mì đạt tổng cộng 359.900 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 5. Dự báo thương mại cho tổng doanh số hàng tuần dao động từ 175.000 đến 625.000 tấn.

KIM LOẠI

– Thị trường kim loại quý hôm qua có phiên lao dốc mạnh, trong đó bạc giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 5 tuần qua. Đồng USD hồi phục mạnh đã tác động tiêu cực đến giá kim loại. Ngoài ra, kỳ vọng lạm phát giảm đã hạn chế nhu cầu đối với kim loại quý

– Giá bạc cũng chịu áp lực bởi những lo ngại về nhu cầu kim loại công nghiệp sau khi tin tức kinh tế Trung Quốc cho thấy nền kinh tế đang yếu hơn.

– Chỉ số DXY hôm qua tăng +0.57%. Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần do sự suy yếu của chứng khoán đã thúc đẩy nhu cầu thanh khoản đối với đồng USD. Đồng USD cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ như một nơi trú ẩn an toàn trước tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng.

– PPl nhu cầu cuối cùng trong tháng 4 của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm là +2.3% so với cùng kỳ từ +2.7% trong tháng 3, yếu hơn so với kỳ vọng là +2.5% so với cùng kỳ.

– Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Mỹ đã tăng +22,000 lên mức cao nhất trong 1 năm rưỡi là 264,000, cho thấy thị trường lao động yếu hơn so với kỳ vọng là 245,000.

NĂNG LƯỢNG

– Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 2,3%, kết thúc ngày ở mức 70,87 USD/thùng do lo ngại rủi ro trên thị trường rộng lớn hơn, sự tái xuất hiện của các rắc rối ngân hàng khu vực và đồng đô la mạnh hơn Các thương nhân cũng chỉ ra số lượng sản xuất yếu kém của Trung Quốc và các vấn đề về trần nợ của Mỹ cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô.

– WTI hiện thấp hơn 0,7% trong tuần khi còn một ngày giao dịch. Một đợt giảm hàng tuần nữa sẽ đánh dấu tuần giảm giá thứ tư liên tiếp. Vào ngày mai, các nhà đầu tư dầu mỏ sẽ theo dõi báo cáo số lượng giàn khoan hàng tuần của Hoa Kỳ từ công ty dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes.

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *