fbpx

TIN TỨC THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/04/2023

 

 

1/NÔNG SẢN

Ngô:

 • Giá ngô kỳ hạn của Ủy ban Thương mại Chicago đóng cửa giảm vào thứ Năm sau khi Trung Quốc hủy mua hàng trăm nghìn tấn ngô của Mỹ, đấy loại ngũ cốc này xuống mức giá thấp nhất kể từ tháng 7/2022.
 • Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết các nhà xuất khẩu tư nhân đã hủy bán 233.000 tấn ngô vụ cũ của Mỹ cho Trung Quốc, vụ mới nhất trong một loạt các vụ hủy bỏ do người mua ngũ cốc làm thức ăn chăn nuôi lớn đang chờ ngũ cốc mới thu hoạch từ Brazil.
 • Doanh số bán ròng 400.000 tấn ngô của Hoa Kỳ cho năm 2022/2023 tăng 28% so với tuần trước, nhưng giảm 49% so với mức trung bình 4 tuần trước đó, theo USDA.

Đậu tương:

 • Giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ đóng cửa thấp hơn vào thứ Năm trong bối cảnh cạnh tranh xuất khấu quốc tế và tiến bộ trong trồng trọt của Mỹ
 • Nhu cầu của Trung Quốc đối với đậu tương Brazil năm nay thấp hơn dự kiến, điều này giái thích tại sao vụ thu họach kỷ lục của Brazil không mang lại kỷ lục xuất khẩu hang tháng, trưởng bộ phận giao dịch hàng hóa của Cargill tại Brazil cho biết trong một cuộc phỏng vấn khi phí bảo hiểm đậu tương tại cảng Brazil giảm xuống mức thấp nhất trong lich sử.
 • Giá bột đậu tương kỳ hạn tháng 7 của CBOT (SMN3) không đổi ở mức 427,40 USD/tấn và dầu đậu tương tháng 7 của CBOT (BON3) giảm 1,67 cent xuống 50,83 cent/Ib.
 • Công ty kinh doanh ngū cốc Hoa Kỳ Bunge Ltd đang đàm phán về khả năng mua lại cổ phần của nhà máy nghiền đậu tương CJ Selecta thuộc sở hữu tư nhân của Brazil.

2/ NĂNG LƯỢNG

Dầu thô:

 • Hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ tăng nhẹ, kết thúc cao hơn 0,6% ở mức 74,76 USD/thùng sau mức giảm 3,6% của ngày hôm qua, đây là mức giảm trong một ngày lớn nhất trong hơn một tháng.
 • Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư đang ở thế phòng thủ khi họ đánh giá nhu cầu yếu trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và Hoa Kỳ suy thoái trước việc cắt giảm sản lượng hỗ trợ giá của OPEC và các tổ chức khác đang giữ nguồn cung toàn cầu tương đối chặt chẽ.
 • Ngày hôm nay dữ liệu lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 3 sẽ được công bố. Đây là dữ liệu quan trọng nhằm đánh giá kế hoạch thắt chặt tiền tệ của Fed. Giá dầu sẽ phản ứng mạnh hơn với thông tin này.

3/ KIM LOẠI

 • Với nhóm kim loại quý, giá bạch kim giảm 1.16% vè 1093.2 USD/ounce, trái lại, giá bạc tăng 0.43% lên 24.98 USD/ounce.
 • Mặc dù kết phiên với diễn biến trái chiều, nhưng các mặt hàng kim loại quý đều trải qua một phiên giao dịch rất giằng co. Sức mua áp đảo vào đầu phiên do sự suy yếu của đồng USD, tuy nhiên sắc xanh không duy trì được lâu khi đồng bạc xanh hồi phục trở lại, và dòng tiền dịch chuyển sang thị trường đầu tư rủi ro hơn như thị trường chứng khoán và thi trường tiền điện tử.
 • Số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu của tuần trước, được công bố trong hôm qua, giảm về 230,000 người, thấp hơn so với mức dự báo. Số liệu việc làm được cải thiện khiến cho kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản trong cuộc họp vào đầu tháng 5 sắp tới tăng lên 87.7%. Chi số Dollar Index hồi phục vào cuối phiên và gây sức ép đối với nhóm kim loại quý.
Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *