fbpx

TIN TỨC TỔNG HỢP NGÀY 28/03/2023

Tổng hợp tin tức ngày 28/03/2023.

  • Vĩ mô:

First Citizen Banshares đã tiến hành mua lại Ngân hàng Silicon Valley. Bloomberg cũng đưa tin rằng các nhà chức trách ở Mỹ đang cân nhắc mở rộng chương trình cho vay khẩn cấp đối với các ngân hàng, và điều này có thể làm giảm sức ép trên thị trường tài chính nói riêng, và nền kinh tế nói chung.

  • Năng lượng:

Theo dự báo hàng năm của một đơn vị nghiên cứu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc dự kiến sẽ tăng 6,2% vào năm 2023

Nhận định: Triển vọng nhu cầu dầu tại Trung Quốc sẽ hỗ trợ đà tăng của giá dầu.

Giá khí đốt tự nhiên của châu Âu giảm khi những người tham gia thị trường chờ đợi thông tin cập nhật về các cuộc đình công liên tục ở Pháp, vốn đang làm gián đoạn cơ sở hạ tầng năng lượng của quốc gia.

  • Kim loại:

Tồn kho đồng trên 3 Sở Giao dịch lớn là LME, COMEX và Thượng Hải liên tục sụt giảm. Ngân hàng Goldman Sachs đã cảnh báo lượng tồn kho đồng có thể giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại vào cuối quý II.

Một số mỏ liên tục bị phong tỏa tại Chile và Peru sẽ cần nhiều thời gian để hoạt động khai thác được khôi phục trở lại.

Nhu cầu đồng phục vụ cho lĩnh vực năng lượng sạch như xe điện và năng lượng mặt trời trong năm nay sẽ tăng 30% so với năm ngoái.

Nhận định: Triển vọng nhu cầu tiêu thụ tích cực trong khi nguồn cung đang có dấu hiệu thắt chặt có thể hỗ trợ cho giá đồng.

  • Nông sản:

Thị trường dự đoán diện tích gieo trồng đậu tương Mỹ đạt 87.45 triệu mẫu, tăng so với số liệu năm ngoái.

Xuất khẩu đậu tương 4 tuần đầu tháng 03 của Brazil gần với số liệu tháng 3/2022. Secex cho biết, nếu tốc độ này tiếp tục được duy trì thì lượng xuất khẩu đậu tương tháng 3/2023 có thể tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận định: Triển vọng xuất khẩu đậu tương tại Brazil gây áp lực nhẹ lên giá đậu tương do thông tin này đã được phản ánh vào giá trước đây.

Với tốc độ xuất khẩu ngô dự kiến tiếp tục duy trì, tổng lượng xuất khẩu trong tháng 3 của Brazil có thể sẽ chỉ đạt khoảng 1.8 triệu tấn, thấp hơn nhiều so với giai đoạn 3-6 triệu tấn/tháng kể từ cuối năm ngoái. Nguồn cung từ Nam Mỹ bị hạn chế đã khiến cho nhu cầu của Trung Quốc đối với ngô Mỹ gia tăng đột biến chỉ trong vài tuần vừa qua.

Nhận định: Nhu cầu về ngô Mỹ của Trung Quốc tăng sẽ hỗ trợ cho giá ngô tăng.

Bất chấp hiệu suất kỷ lục của lúa mì Nga trong năm ngoái, khả năng sản xuất của ngành đã giảm năm thứ hai liên tiếp. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến vụ thu hoạch năm 2023, và trong trường hợp xuất hiện các vấn đề về thời tiết tổng sản lượng ngũ cốc có thể xuống dưới 120 triệu tấn.

Nhận định: Nếu các điều kiện thời tiết bất lợi xảy ra, đây có thể là thông tin hỗ trợ giá lúa mì.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *