fbpx

03/11/2021: Giá dầu thế giới đang đi ngang trước cuộc họp của nhóm OPEC+

Kết thúc phiên ngày 02/11, chỉ số hàng hóa MXV-Index tiếp tục hồi phục thêm 0,14% lên mức 2.397 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở tăng lên mức 3.600 tỷ đồng khi dòng tiền tập trung vào 2 nhóm mặt hàng là năng lượng và kim loại, khiến giá có những biến động rất đáng chú ý trong ngày hôm qua.

Đối với nhóm năng lượng, giá dầu WTI điều chỉnh giảm nhẹ 0,17% xuống còn 83,9 USD/ thùng. Trong khi giá dầu Brent dù chỉ tăng 0,01% lên mức 84,7 USD/thùng, nhưng vẫn đủ để kéo dài chuỗi tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp. Khí tự nhiên cũng hồi phục mạnh mẽ trở lại với mức tăng 6,8% đưa giá lên 5,54 USD/Triệu đơn vị nhiệt Anh.

Sáng nay, thị trường năng lượng có chiều hướng giảm nhẹ sau khi Viện Dầu khí Mỹ (API) có tuần thứ 6 liên tiếp tăng tồn kho dầu thô tại Mỹ. API báo cáo mức tăng sẽ là 3,6 triệu thùng trong tuần này, cao hơn mức 2,2 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Bên cạnh đó, sự chú ý của giới đầu tư đang đổ dồn vào cuộc họp của nhóm OPEC+ sẽ diễn ra vào ngày mai. Nhóm này đang đứng trước áp lực phải gia tăng sản lượng lớn hơn bao giờ hết, khi nhu cầu của các quốc gia nhập khẩu lớn đang tăng mạnh. Tại Ấn Độ, nhập khẩu dầu thô và khí tự nhiên ngưng tụ trong tháng 10 đạt 4,3 triệu thùng/ngày, cao hơn 0,6 triệu thùng/ngày so với tháng trước đó.

Ở một diễn biến khác, nhóm kim loại công nghiệp đồng loạt chìm trong sắc đỏ, trong đó quặng sắt đã có 6 phiên giảm liên tiếp và giảm mạnh xuống còn 94 USD/tấn. Giá đồng trên Sở Comex cũng giảm 0,6% xuống còn 9.625 USD/tấn. Hai mặt hàng này đang bị chi phối chủ yếu từ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới là Trung Quốc.

Hiện tại, nhu cầu tiêu thụ của nước này chưa được cải thiện do hoạt động sản xuất và xây dựng bất động sản tiếp tục bị gián đoạn. Bên cạnh đó, chỉ số quản lý mua hàng sản xuất PMI của nước này đang ở mức dưới 50 điểm trong 2 tháng liên tiếp cho thấy các nhà máy và xưởng công nghệ cao đang chịu sự ảnh hưởng nặng nề từ cuộc khủng hoảng năng lượng. Giá quặng sắt và đồng sẽ mất một khoảng thời gian dài để hồi phục trở lại do Trung Quốc sẽ thắt chặt hoạt động sản xuất và khai thác cho đến năm sau.

Tại thị trường trong nước, giá thép Hòa Phát tiếp tục duy trì đi ngang với sản phẩm thép thanh CB240 đã bình ổn 6 ngày liên tiếp ở mức 16.790 đồng/kg và thép cuộn D10 CB300 ở mức 17.020. Đây là các mức giá giao dịch tại thị trường miền Bắc.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *