fbpx

17/11/2021:Giá Robusta thế giới tiếp tục giảm, giá trong nước giảm 400 đồng/kg

Đóng cửa ngày 16/11, sau 3 phiên tăng liên tiếp, sắc đỏ quay trở lại bảng giá của 35 loại hàng hoá nguyên liệu khiến cho chỉ số MXV-Index giảm 0,2% xuống còn 2.378 điểm. Tuy nhiên do thị trường có tính chất 2 chiều mua và bán nên giá trị giao dịch toàn Sở đã tăng mạnh hơn 20% lên mức 4.500 tỷ đồng.

Trong nhóm nguyên liệu công nghiệp, cà phê vẫn đang là mặt hàng dành được nhiều sự quan tâm nhất. Cụ thể, cà phê Arabica trên Sở NewYork đã kết thúc chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp với mức giảm 0,2% xuống còn 4.949 USD/tấn. Trong khi đó, cà phê Robusta trên Sở London vẫn chưa thể hồi phục khi giá tiếp tục giảm thêm 1,2% xuống còn 2.237 USD/tấn.

Mặc dù đang có xu hướng giảm điều chỉnh, nhưng giá cà phê thế giới vẫn đang neo ở các mức cao khi nguồn cung xuất khẩu đang gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh tình trạng tắc nghẽn trong chuỗi logistics vẫn chưa thực sự được cải thiện, các thông tin mới đây cho thấy giá tăng cao khiến nông dân Brazil chưa sẵn sàng giao hàng theo các hợp đồng kỳ hạn đã ký trước đó. Điều này có thể khiến các nhà cung cấp của Brazil chậm giao khoảng 5 triệu bao cà phê từ nay cho đến cuối năm.

Tại thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên đang được thu mua trong khoảng 39.900 đồng/kg đến 40.700 đồng/kg, giảm 400 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Ở một diễn biến khác, chỉ số Dollar Index hôm nay tăng mạnh và chạm ngưỡng cao nhất trong vòng 16 tháng đã tạo ra lực bán lớn cho nhóm kim loại, đặc biệt là các mặt hàng kim loại quý. Cụ thể, giá bạc trên sở COMEX giảm 0,6% xuống còn 24,9 USD/ounce, giá bạch kim trên sở NYMEX giảm hơn 2% xuống còn 1.074,5 USD/ounce. Trong ngày hôm qua, Mỹ đã công số doanh số bán lẻ tháng 10 với mức tăng mạnh 1,7%, cao hơn mức 1,2% của các phân tích trước đó và đánh dấu tháng thứ 3 tăng liên tiếp. Đây là yếu tố chính hỗ trợ chỉ số Dollar Index bứt phá trong ngày hôm qua và khiến cho bạc và bạch kim mất đi vai trò trú ẩn oan toàn. Tuy nhiên, theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giá bạch kim vẫn sẽ có khả năng hồi phục trở lại trước triển vọng tiêu thụ tích cực trong các ngành công nghiệp tái tạo nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng một nền kinh tế xanh.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *