fbpx

ĐẬU TƯƠNG TĂNG KHI THỊ TRƯỜNG LO NGẠI VỀ HẠN HÁN Ở ARGENTINA

Cập nhật bản tin nông sản ngày 30/01/2023.

Đậu tương CBOT ổn định hơn do lo ngại về việc sản lượng giảm mạnh ở Argentina gây ra bởi hạn hán dù cho một số cơn mưa gần đây đã làm giảm bớt lo ngại về tình hình thời tiết. Ngoài ra, xuất khẩu mạnh của Hoa Kỳ cũng hỗ trợ đà tăng của giá.

Giá lúa mì tăng do đợt lạnh đột ngột ở vùng đồng bằng Hoa Kỳ làm dấy lên mối lo ngại về nguồn cung cùng với khả năng leo thang trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Giá ngô cũng tăng khi các thương nhân theo dõi các dấu hiệu về nhu cầu mới từ Trung Quốc.

Điểm tin chính:

  • Đậu tương CBOT tăng 1% ở mức 15,24-1/2 USD/giạ, vào lúc 05:22 GMT.
  • Lúa mì tăng 0,5% lên 7,53-3/4 USD/giạ.
  • Ngô tăng 0,4% lên 6,85-1/2 USD/giạ.

Các nhà phân tích của Zhongzhou Futures cho biết: “Trong ngắn hạn, thị trường dự kiến sẽ tiếp tục được hỗ trợ bởi sản lượng đậu tương ở Argentina giảm mạnh”.

Nhiều tháng hạn hán đã khiến việc trồng trọt bị trì hoãn và khiến sản lượng thu hoạch dự kiến giảm ở quốc gia này. Tuy nhiên, những cơn mưa gần đây đã cải thiện tình trạng xấu của các vùng đất khô cằn.

Các nhà phân tích của Zhongzhou cho biết xuất khẩu đậu tương của Mỹ khá mạnh trong tháng này và lực mua kỹ thuật cũng đã hỗ trợ giá ở mức trên 15 USD/giạ.

Các nhà đầu cơ lớn đã tăng vị thế mua ròng của họ đối với ngô tương lai của CBOT trong tuần kết thúc vào ngày 24/01.

Trung Quốc có thể sẽ nhập khẩu một số lượng đáng kể ngô Brazil, theo một báo cáo do Cơ quan Dịch vụ Nông nghiệp Nước ngoài của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) tại Bắc Kinh đưa ra.

USDA đã xác nhận một loạt doanh số bán ngô và đậu tương của Hoa Kỳ trong những ngày gần đây.

Các nhà phân tích cho biết những lo ngại về việc Ukraine thu hẹp vụ mùa do chiến tranh và vụ mùa của Nga được dự báo giảm dưới mức mong đợi sẽ hỗ trợ giá ngũ cốc.

(Nguồn: Reuters)

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *