fbpx

DỰ BÁO BÁO CÁO CUNG CẦU NÔNG SẢN THẾ GIỚI THÁNG 2/2023 CỦA USDA

Dự đoán số liệu trong trong Báo cáo Cung cầu nông sản thế giới tháng 2/2023 của USDA.

Reuters dự đoán trong Báo cáo Cung cầu nông sản thế giới tháng 2/2023, tồn kho lúa mì và ngô thế giới tăng trong khi tồn kho đậu tương giảm. Trong đó, lúa mì được dự đoán tăng 4,28%, ngô tăng 1,32% và đậu tương giảm 11,60%.

Ngoài ra, Reuters còn đưa ra dự đoán tồn kho ngũ cốc Hoa Kỳ với cả ba mặt hàng lúa mì, ngô và đậu tương tăng mạnh so với số liệu tháng 1. Ước tính tồn kho lúa mì tăng 10,93%, ngô tăng 21,74% và đậu tương tăng 47,62% so với tháng báo cáo trước. Lý giải cho dự đoán về mức tăng mạnh của tồn kho nông sản Mỹ, kể từ ngày 26/01, cam kết xuất khẩu ngô của Hoa Kỳ đã giảm 43% so với một năm trước, do bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh mạnh mẽ với ngô Brazil. Hơn nữa, việc Trung Quốc và Brazil thực hiện hiệp định thương mại giữa hai nước được kỳ vọng sẽ thúc đẩy lượng ngô và đậu tương thương mại, gây ảnh hưởng đến bán hàng của Mỹ. Trong khi đó, việc nới lỏng nguồn cung lúa mì khiến lúa mì Mỹ chịu sự cạnh tranh gay gắt hơn trên thị trường thế giới, khiến dự báo tồn kho tháng 2 tăng.

Bị ảnh hưởng bởi hạn hán trong phần lớn mùa vụ và chỉ gần đây mới nhận được lượng mưa tốt có lợi cho cây trồng, sản lượng ngô Argentina được dự đoán tăng nhẹ 0,31% so với báo cáo tháng trước, trong khi đậu tương được dự báo giảm 2,18%. Trong bối cảnh Việc gieo trồng vụ ngô safrina lớn của Brazil mới chỉ bắt đầu, đồng thời thời tiết mưa nhiều khiến việc thu hoạch đậu tương gặp khó khăn, sản lượng ngũ cốc tại Brazil được dự báo giảm đối với cả hai mặt hàng ngô và đậu tương, lần lượt giảm 9,10% và 12,65% so với số liệu tháng 01/2023.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *