fbpx

DỰ TRỮ DẦU THÔ CỦA MỸ GIẢM – DỰ TRỮ CÁC SẢN PHẨM CHƯNG CẤT TĂNG MẠNH

 

Các kho dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ có thể đã giảm gần 2,5 triệu thùng vào tuần trước, với sự gia tăng lớn về các sản phẩm chưng cất và dự trữ xăng giảm nhẹ, tập đoàn dầu khí API đã chỉ ra trong một báo cáo sơ bộ vào thứ Ba trước dữ liệu tồn kho chính thức.

Tồn kho dầu thô của Mỹ có thể giảm 2,418 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 8, theo Viện dầu khí Mỹ (API).

Tập đoàn công nghiệp dầu mỏ đã báo cáo mức tăng dầu thô là 6,195 triệu thùng trong tuần trước đó tính đến ngày 11/08.

Dữ liệu hàng tồn kho chính thức do Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) công bố vào Thứ Tư. Trong tuần trước, EIA đã báo cáo mức tăng dầu thô kỷ lục là 5,851 thùng, nhấn mạnh tuyên bố của Ả Rập Xê Út rằng họ đã giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ ngày kể từ đầu tháng 7. Saudi đã cam kết sẽ duy trì các cắt giảm như vậy cho đến tháng 9.

Cùng với mức tăng dự trữ dầu thô lớn hơn đã được báo cáo vào tuần trước, API cho biết mức giảm 2,21 triệu thùng vào tuần trước tại trung tâm Cushing, Oklahoma, nơi nhận dầu thô của Hoa Kỳ. Trong tuần trước, API đã báo cáo mức thâm hụt Cushing là 1 triệu thùng.

Về mặt nhiên liệu, API báo cáo lượng xăng giảm 0,153 triệu thùng và lượng tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 1,898 triệu thùng. Tuần trước, họ ghi nhận mức giảm 0,7 triệu thùng đối với xăng và thâm hụt 0,8 triệu thùng đối với sản phẩm chưng cất.

Trong tuần trước, các nhà phân tích được theo dõi bởi Investing.com kỳ vọng EIA sẽ báo cáo kho dự trữ dầu thô giảm 2,299 triệu thùng, so với mức giảm 5,96 triệu thùng được báo cáo trong tuần tính đến ngày 11/08.

Kho dự trữ xăng được kì vọng tăng 0,436 triệu thùng so với mức giảm 0,261 triệu thùng trong tuần trước nữa. Xăng là sản phẩm nhiên liệu số 1 của Hoa Kỳ.

Tồn kho các sản phẩm chưng cất được kỳ vọng tăng 0,095 triệu thùng so với mức tăng 0,296 triệu thùng của tuần trước nữa. Sản phẩm chưng cất được tinh chế thành dầu sưởi, dầu diesel cho xe tải, xe buýt, xe lửa và tàu thủy và nhiên liệu cho máy bay phản lực.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *