fbpx

EIA BÁO CÁO TỒN KHO DẦU TẠI MỸ GIẢM MẠNH HƠN SO VỚI DỰ ĐOÁN CỦA THỊ TRƯỜNG

Vào thứ Tư (19/04), giá dầu giảm khoảng 2% xuống mức thấp nhất trong hai tuần mặc dù dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh, do đồng đô la mạnh lên do lo ngại rằng các đợt tăng lãi suất của Fed có thể hạn chế nhu cầu năng lượng ở nước tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Dự trữ dầu thô giảm mạnh hơn nhiều so với ước tính 1,1 triệu thùng của các nhà phân tích và ước tính của Viện Dầu khí Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Ba là 2,7 triệu thùng.

Về phía cung, lượng dầu bốc dỡ từ các cảng phía Tây của Nga trong tháng 4 có khả năng tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2019 trên 2,4 triệu thùng/ngày, bất chấp cam kết cắt giảm sản lượng của Nga, các nguồn giao dịch và vận chuyển cho biết.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết: “Dầu thô WTI đã quay trở lại dưới mức 80 USD và nó có thể tiếp tục giảm xuống nếu giao dịch bằng đồng USD mạnh trở lại”.

Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) vừa phát hành báo cáo dầu khí hàng tuần với số liệu đáng chú ý trong tuần 08/04/2023 đến 14/04/2023 như sau:

 

 

 

 

 

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *