fbpx

GIÁ DẦU GIẢM 1% DO KHÔNG CHẮC CHẮN VỀ TRIỂN VỌNG KINH TẾ, TĂNG LÃI SUẤT

 

Dầu thô Brent giảm 91 cent, tương đương 1,11%, xuống 80,75 USD/thùng vào lúc 06:27 GMT, trong khi dầu thô Trung cấp WTI của Hoa Kỳ ở mức 76,96 USD/thùng, cũng giảm 91 cent, tương đương 1,17%.

Cả hai hợp đồng đã giảm hơn 5% vào tuần trước, mức giảm hàng tuần đầu tiên trong 5 tuần, do nhu cầu xăng của Mỹ giảm so với một năm trước, làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế tại quốc gia tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ và thu nhập doanh nghiệp từ lĩnh vực công nghệ đã làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng và ác cảm rủi ro giữa các nhà đầu tư. Ngoài ra. đồng đô la Mỹ ổn định và lợi suất trái phiếu leo ​​thang cũng đang gây thêm áp lực lên thị trường hàng hóa.

Các ngân hàng trung ương từ Hoa Kỳ đến Anh và Châu Âu đều dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất khi họ gặp nhau vào tuần đầu tiên của tháng 5, nhằm tìm cách giải quyết tình trạng lạm phát cao. Bên cạnh đó, áp lực từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cao vẫn đè nặng thị trường. Chủ tịch Fed Cleveland, bà Lorreta Mester trong tuần trước đã cho biết Fed vẫn còn nhiều đợt tăng lãi suất phía trước. Công cụ theo dõi lãi suất CME FedWatch cũng cho thấy gần 90% số ý kiến cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp Tháng 5 tới.

Hiện thị trường dầu mỏ toàn cầu đã bị kẹt giữa luận điểm đầu tư bao gồm triển vọng tiêu thụ của Trung Quốc và rủi ro suy thoái. Vì thế kể cả khi nhu cầu của Trung Quốc được cải thiện, giá dầu vẫn khó có thể tăng mạnh.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *