fbpx

GIÁ DẦU ỔN ĐỊNH KHI CÁC NHÀ ĐẦU TƯ SUY NGHĨ VỀ NHU CẦU CỦA TRUNG QUỐC

 

Theo nguồn tin từ Reuters, Giá dầu giữ ổn định khi các nhà đầu tư cân nhắc về việc du lịch nghỉ lễ mạnh mẽ ở Trung Quốc có thể thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu trước triển vọng tăng lãi suất ở những nơi khác.

Leon Li, nhà phân tích tại CMC Markets, cho biết: “Các nhà đầu tư bày tỏ sự lạc quan rằng du lịch Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ sẽ thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu tại quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới.Ngoài ra, những kỳ vọng về sự suy giảm trong tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ trong quý đầu tiên đã khiến chỉ số đô la Mỹ giảm vào ngày hôm qua, hỗ trợ giá dầu tăng’’

Thêm vào đó, đồng đô la Mỹ yếu hơn có thể hỗ trợ nhu cầu dầu toàn cầu bằng cách làm cho nó rẻ hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ ở các quốc gia khác.

Suvro Sarkar, một trưởng nhóm ngành năng lượng tại Ngân hàng DBS dự đoán vẫn còn suy thoái ở phương Tây trong nửa cuối năm, khả năng phục hồi nhu cầu dầu thấp hơn dự kiến ​​ở Trung Quốc và xuất khẩu dầu của Nga vẫn mạnh mẽ. Giá dầu sẽ tăng trở lại mức 85 USD/thùng và cao hơn nữa trong những tháng tới khi OPEC+ cắt giảm và có thêm bằng chứng về tăng trưởng nhu cầu dầu từ Trung Quốc.

Xét về nguồn cung, đợt cắt giảm của tổ chức OPEC+ vẫn mang lại những lo ngại nhất định cho thị trường, trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ các nước Châu Á vẫn mạnh mẽ. Cụ thể, xuất khẩu dầu thô của Nga vẫn được duy trì ở mức 3,4 triệu thùng/ngày (theo Bloomberg tổng hợp). Trung Quốc và Ấn Độ vẫn là 2 quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất của Nga. Vào tuần trước, Ấn Độ nhập khẩu 1,44 triệu thùng/ngày, vượt qua mức 900,000 thùng của Trung Quốc.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *