fbpx

Giá Dầu Tăng Khi Rủi Ro Địa Chính Trị Làm Tăng Thêm Mối Lo Ngại Về Nguồn Cung

 

Giá dầu tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai do lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt trước xung đột leo thang ở Trung Đông và căng thẳng Nga – Ukraine, trong khi số lượng giàn khoan của Mỹ sụt giảm.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 24 cent, tương đương 0,3%, lên 85,67 USD/thùng lúc 00:29 GMT. Dầu thô WTI tăng 25 cent, tương đương 0,3%, lên 80,88 USD/thùng.

Hiroyuki Kikukawa, chủ tịch NS Trading, một đơn vị của Nissan Securities, cho biết: “Căng thẳng địa chính trị leo thang, cùng với sự gia tăng các cuộc tấn công vào các cơ sở năng lượng ở Nga và Ukraine, cùng với kì vọng ngừng bắn giảm dần ở Trung Đông, đã làm dấy lên mối lo ngại về nguồn cung dầu toàn cầu”. .

Ông nói “số lượng giàn khoan Mỹ giảm cũng làm tăng lo ngại về nguồn cung thắt chặt hơn”.

Theo Warsaw , Nga đã tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng ở khu vực Lviv phía tây Ukraine bằng tên lửa vào sáng sớm Chủ nhật, Kyiv cho biết, trong một cuộc không kích lớn chứng kiến ​​một tên lửa hành trình của Nga bay nhanh vào không phận Ba Lan.

Moscow đã phóng 57 tên lửa và máy bay không người lái trong cuộc tấn công nhắm vào thủ đô Kyiv, 2 ngày sau vụ oanh tạc trên không lớn nhất vào hệ thống năng lượng của Ukraine trong hơn 2 năm chiến tranh toàn diện, Kyiv cho biết.

Động thái này diễn ra sau các cuộc tấn công gần đây của Ukraine vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ của Nga, ít nhất 7 nhà máy lọc dầu bị máy bay không người lái tấn công chỉ trong tháng 3.

Tại Trung Đông, lực lượng Israel đã bao vây thêm 2 bệnh viện ở Gaza vào Chủ nhật, đè bẹp các đội y tế dưới làn đạn dữ dội. Israel cho biết họ đã bắt giữ 480 chiến binh trong các cuộc đụng độ tiếp diễn tại bệnh viện Al Shifa chính của Gaza.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken hôm thứ Sáu nói với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu rằng Israel có nguy cơ bị cô lập toàn cầu nếu tấn công thành phố Rafah của Palestine ở Dải Gaza.

Số giàn khoan dầu của Mỹ giảm 1 giàn xuống còn 509 vào tuần trước, theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes, cho thấy nguồn cung tương lai thấp hơn.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *