fbpx

Giá thép tăng trở lại

Đợt điều chỉnh cuối tuần qua đã khiến giá thép trong nước đồng loạt tăng trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong đó, giá sản phẩm thép xây dựng đã tăng từ 200.000 – 210.000 đồng/tấn.

Khảo sát trên thị trường cho thấy, những loại thép hộp đã được điều chỉnh giá bán tăng từ 200 – 300 đồng/kg tùy loại.

Các chuyên gia cho biết, giá thép trong nước được điều chỉnh tăng theo giá nguyên liệu đầu vào và đang có độ trễ so với thị trường thế giới.

“Giá quặng sắt nguyên liệu và thép thành phẩm trên Sở giao dịch hàng hóa Singapore và Thượng Hải đã tăng liên tiếp trong 2 tháng qua, hiện đang ở mức cao nhất trong vòng nửa năm. Động lực tăng chủ yếu đến từ kỳ vọng vào thị trường bất động sản Trung Quốc sẽ hồi phục trở lại sau khi nước này mở cửa sau dịch COVID-19. Trên thực tế, các doanh nghiệp của Trung Quốc đã liên tục bổ sung kho dự trữ nguyên liệu để chuẩn bị cho hoạt động xây dựng dự kiến sẽ bùng nổ trong thời gian tới”, ông Phạm Quang Anh, Giám đốc Trung tâm Tin tức Hàng hóa Việt Nam, cho biết.

Giá thép tăng trở lại - Ảnh 1.

Giá sản phẩm thép xây dựng tăng từ 200.000 – 210.000 đồng/tấn. (Ảnh minh họa – Ảnh: Báo Đầu tư)

Không chỉ Trung Quốc mà nhiều quốc gia khác cũng dự báo tăng nhu cầu sử dụng sắt thép trong năm 2023, trong đó đáng kể nhất là Ấn Độ với nhu cầu dự báo tăng thêm khoảng 7%.

“Đến bây giờ gần như đã chấm dứt cho chu kỳ giảm và chuyển sang một chu kỳ tăng mới. Có thể sắp tới sẽ tăng nhưng không đột biến như trước, nhưng sẽ có một cú tăng liên tiếp có thể sắp tới tăng thêm 600 – 800 đồng, tức là tổng tăng liên tiếp đợt này có thể lên đến 1.000 đồng/ tấn”, ông Đào Văn Định, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Thép Đất Việt, cho hay.

Theo chuyên gia, nhu cầu sắt thép trong nước thời gian tới có thể sẽ tăng lên khi Chính phủ đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, đây là yếu tố hỗ trợ đáng kể giá thép trong năm 2023.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *