fbpx

GIÁ VÀNG DUY TRÌ Ở MỨC THẤP NHẤT 3 TUẦN KHI LẠM PHÁT Ở MỸ TĂNG

 

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm (14/09/2023), duy trì gần mức thấp nhất trong ba tuần và vẫn chịu áp lực từ đồng đô la khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ tăng cao hơn dự kiến.

Vàng giữ vững vị thế bất chấp thông tin mạnh mẽ về lạm phát Mỹ hôm qua, khi thị trường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ vẫn giữ nguyên lãi suất vào tuần tới.

Nhưng liệu giá vàng có còn giữ được mức 1.900 USD/ounce hay không vẫn còn là một câu hỏi, vì lãi suất của Mỹ có thể sẽ còn cao hơn trong thời gian tới. Đồng đô la vẫn duy trì dưới mức cao nhất trong gần 6 tháng, hạn chế đà tăng của vàng.

Khả năng suy thoái kinh tế ở Mỹ giảm đi đã đè nặng lên nhu cầu trú ẩn an toàn của kim loại quý, dữ liệu gần đây cho thấy khả năng phục hồi liên tục của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.910,09 USD/ounce, giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 0,1% xuống 1.931,25 USD/ounce vào lúc 0:22 ET (04:22 GMT),đều gần đến mức thấp nhất kể từ cuối tháng 8.

Cuộc họp của Fed với trọng tâm là triển vọng lãi suất

Chỉ số lạm phát tiêu dùng mạnh hơn được đưa ra chỉ một tuần trước cuộc họp của Fed – được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất nhưng có thể đưa ra quan điểm diều hâu, đặc biệt là khi lạm phát đang gia tăng trở lại. 

Thị trường kỳ vọng Fed sẽ giữ lãi suất ở mức cao nhất trong hơn 20 năm cho đến ít nhất là giữa năm 2024, điều này cho thấy triển vọng ảm đạm đối với vàng – Kim loại đã bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng trong năm qua. 

Lãi suất tăng đẩy cao chi phí cơ hội của việc đầu tư vào các tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng, khiến sức hấp dẫn của kim loại quý bị hạn chế so với đồng đô la.

Giá đồng tăng trong bối cảnh chờ đợi các tín hiệu từ Trung Quốc

Giá đồng tăng 0,6% vào hôm nay khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu từ nhà nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới trong tuần này.

Giá đồng tương lai tăng 0,6% lên 3,8045 USD/lb, phục hồi mạnh mẽ sau 2 ngày giảm liên tiếp. Hợp đồng tương lai giao dịch tăng trong tuần do lạm phát và dữ liệu cho vay mới từ Trung Quốc chỉ ra một số dấu hiệu phục hồi kinh tế.

Hiện tại, thị trường đang hướng tới các số liệu về sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ sẽ được công bố vào thứ Sáu. 

Trong khi nhập khẩu đồng của Trung Quốc giảm đều trong năm nay, trong bối cảnh điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ, những người đầu cơ giá đồng đang đặt cược rằng sự phục hồi kinh tế ở nước này sẽ thúc đẩy nhu cầu mới đối với kim loại màu.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *