fbpx

Giá vàng tuần này có thể tăng tiếp

Giá vàng tuần này có thể tăng tiếp

Trong cuộc khảo sát của Kitco, hầu hết nhà phân tích tại phố Wall đều dự đoán giá vàng tuần này có thể tiếp tục tăng.

Tâm lý trên thị trường vàng với các nhà phân tích tại phố Wall đã hoàn toàn thay đổi sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nói nền kinh tế nước này “không đạt được tiến bộ đáng kể nào”. Đồng thời, Fed cũng khẳng định rằng ngân hàng trung ương có thể thu hẹp chương trình mua trái phiếu trong những tháng tới.

Những thông tin trên đã tác động tích cực đến giá vàng khiến kim loại quý này chốt tuần qua ở mức 1.813,8 USD một ounce – cao nhất gần 6 tuần.

Tại cuộc khảo sát tuần này của Kitco, không một nhà phân tích nào tại phố Wall dự đoán giá vàng những ngày tới sẽ giảm – một sự thay đổi rõ rệt so với tuần trước.

Theo đó, 11 trong số 14 nhà phân tích cho rằng giá vàng đi lên. Chỉ có 3 người dự đoán giá có thể đi ngang trong thời gian tới. Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến với 862 người, 70% người được hỏi dự đoán giá vàng tăng, chỉ có 18% đoán giá đi xuống và đi ngang là 12%.

Phần lớn chuyên gia và người trả lời khảo sát của Kitco đều cho rằng giá vàng tăng tuần tới.

Những bình luận của Fed giúp vàng thoát khỏi tuần ảm đạm nhưng đẩy áp lực lớn lên USD. Các nhà phân tích cho rằng đồng bạc xanh yếu hơn sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới.

“Tôi nghĩ rằng USD có thể tiếp tục trượt giá trong ngắn hạn sau đó có khả năng tăng trở lại vào cuối tháng 8”, Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho biết.

Adam Button, Chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com nói rằng, ông cũng hy vọng sẽ thấy USD yếu hơn để hỗ trợ giá vàng tuần này. “USD sẽ tiếp tục chịu áp lực khi lạm phát giảm dần và Fed thực hiện một cách tiếp cận kiên nhẫn. Châu Âu cũng đang thoát khỏi đại dịch tốt hơn dự đoán”, ông nói.

David Madden, nhà phân tích thị trường tại Equiti Capital cũng hy vọng vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi đồng bạc xanh dường như đã giảm giá. Ông nói thêm rằng dữ liệu kinh tế hôm 29/7 cho thấy GDP của Mỹ tăng 6,5% trong quý II có thể giới hạn sức mạnh của USD thời gian tới. Theo Madden, với việc USD yếu đi, nhiều khả năng giá vàng sẽ lên 1.900 USD mỗi ounce trước khi giảm xuống vùng 1.700 USD.

Dù tâm lý tích cực trên thị trường, một số nhà phân tích vẫn cảnh báo kim loại quý này có thể phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự đáng kể. Darin Newsome, Chủ tịch Darin Newsome Analytics đánh giá vàng vẫn bị mắc kẹt trong một phạm vi rộng hơn, bất chấp sự phục hồi gần đây. Ông thấy rằng ngưỡng kháng cự ở mức 1.839 USD một ounce và hỗ trợ ở mức 1.793 USD.

Theo vnexpress.net

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *