fbpx

Hướng Dẫn Giao Dịch Hàng Hóa Phái Sinh Hiệu Quả

Bí quyết giao dịch hàng hóa phái sinh

Đầu tư hàng hóa phái sinh cũng như các hình thức đầu tư chứng khoán hay bất kỳ hình thức đầu tư nào, nhà đầu tư cần có một chiến lược đầu tư phù hợp để đem đến lợi nhuận tối đa và hạn chế rủi ro. Trong bài viết này, HTF sẽ giới thiệu đến anh chị nhà đầu tư bài viết với chủ đề: “Hướng dẫn bí quyết giao dịch hàng hóa phái sinh hiệu quả”

Hàng hóa phái sinh là gì?

Hàng hóa phái sinh được xem là là kênh đầu tư tài chính mà trong đó nhà đầu tư có thể tìm kiếm được lợi nhuận dựa vào sự chênh lệch giá và có thể hạn chế được các rủi ro không đáng có xảy ra.

Hiện tại có 4 loại hàng hóa chính đang được giao dịch tại thị trường Việt Nam được liên kết với các Sàn giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới, có thể kể đến như: nông sản, nguyên liệu công nghiệp, năng lượng và kim loại.

Là loại hình đầu tư không hẳn là mới trên thế giới, ở Việt Nam còn khá mới mẻ. Những năm gần đây, hàng hóa phái sinh lại dần được nhiều người biết đến và lựa chọn đầu tư bởi tính chất thương mại và lợi nhuận mà nó mang lại tuy không cao nhưng hạn chế được những rủi ro trong quá trình đầu tư cho nhà đầu tư hàng hóa phái sinh. 

Hơn nữa, ở Việt Nam khung pháp lý của kênh đầu tư này mới chỉ chính thức được đảm bảo theo quy định tại Nghị định 51/2018/NĐ-CP. Theo đó, nhà đầu tư Việt Nam chính thức tham gia giao dịch đầu tư hàng hóa phái sinh trên thị trường quốc tế.

Có thể nói hàng hóa phái sinh đang là một kênh đầu tư đang được rất nhiều người săn đón và đang ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường Việt Nam. Theo các chuyên gia, thị trường hàng hóa phái sinh sẽ tiếp tục mở rộng và thu hút được nhiều sự đầu tư rất lớn trong tương lai, đây được xem là một kênh đầu tư hứa hẹn đầy tiềm năng và hấp dẫn.

Vậy người mới cần chuẩn bị gì trước khi giao dịch hàng hóa phái sinh?

Thị trường hàng hóa phái sinh đang trở thành một xu hướng của nhiều nhà đầu tư trong năm 2023. Khi đầu tư vào hàng hóa, nhà đầu tư có thể kiếm lời cả khi thị trường lên hoặc xuống. Giao dịch hàng hóa cho phép nhà đầu tư bán khống nên bạn có thể dễ dàng kiếm lợi nhuận hơn.

Ở một số kênh đầu tư khi bạn giao dịch thì bạn sẽ bị mất một số phí nhất định như: phí lưu ký, phí chuyển đổi tiền, lãi qua đêm, thuế thu nhập cá nhân, … khi muốn thực hiện lệnh. Nhưng đối với hàng hóa phái sinh bạn sẽ chỉ mất duy nhất phí giao dịch cố định được niêm yết minh bạch.

Một số kinh nghiệm dành cho người mới trước khi giao dịch hàng hóa phái sinh

+ Tìm hiểu kỹ về thị trường ngành mà bạn muốn đầu tư, nhớ rằng bạn cần phải nắm và hiểu rõ về ngành thì mới có thể đầu tư một cách hiệu quả được. Đọc thêm thật nhiều thông tin chắt lọc và vận dụng những gì bạn tích lũy. Tham khảo các khóa đào tạo cho người mới để bổ sung các kiến thức cơ bản trước khi thực hiện giao dịch đầu tư.

+ Tìm hiểu thông tin về các sàn giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín, có được một nhà đầu tư đủ uy tín bạn sẽ được hỗ trợ nhiệt tình hoặc không phải lo lắng về vấn đề lừa đảo. Bạn có thể tìm hiểu qua sàn đã có những giấy phép kinh doanh quốc tế như FSA, FCA, ASIC, … Thời gian giao dịch cũng như các phương thức giao dịch trên Sàn cũng là vấn đề nhà đầu tư cần quan tâm

+ Xem cách hướng dẫn đầu tư hàng hóa phái sinh của các nhà đầu tư đi trước, trade dùng thử ở một số sàn cho phép sử dụng tài khoản demo dùng trước để trải nghiệm. Từ đó nhà đầu tư rút ra những kinh nghiệm thực tế trong quá trình đầu tư demo. 

+ Quản lý thật tốt vốn đầu tư hàng hóa phái sinh. Có phương pháp quản trị rủi ro riêng biệt, tối ưu hóa lợi nhuận, cắt lỗ khi cần thiết.

+ Kiểm soát cảm xúc khi tham gia đầu tư hàng hóa phái sinh. Không nên quá tập trung vào cảm xúc mà quên đi chiến lược đầu tư của mình

+ Kiên trì, nhẫn nại khi đầu tư không nóng vội, đặc biệt là không được mạo hiểm đầu tư quá nhiều vào một ngành hoặc đẩy nhanh tiến độ giao dịch mà không qua bước tìm hiểu. 

+ Thường xuyên cập nhật các tin tức vi mô, vĩ mô có tầm ảnh hưởng đến thị trường, đánh giá mức độ ảnh hưởng của tin tức đối với sản phẩm đầu tư

Trên đây là một số kinh nghiệm được đúc kết từ các nhà đầu tư lâu năm trên thị trường. Hy vọng qua bài viết, HTF sẽ giúp cho anh chị nhà đầu tư bí quyết giao dịch hàng hóa phái sinh hiệu quả

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *