fbpx

Mexico cắt giảm ít nhất 330.000 thùng dầu thô xuất khẩu mỗi ngày trong tháng 5

 

Công ty năng lượng nhà nước Mexico, Pemex, đang lên kế hoạch cắt giảm ít nhất 330.000 thùng dầu thô mỗi ngày (bpd) xuất khẩu dầu thô trong tháng 5.Kế hoạch này diễn ra sau việc rút 436.000 thùng dầu thô Maya, Isthmus và Olmeca trong tháng này, do Pemex đặt hàng cho chi nhánh kinh doanh PMI Comercio Internacional vì công ty này cần cung cấp nhiều hơn cho các nhà máy lọc dầu trong nước vì mục tiêu tự cung cấp năng lượng.
Pemex không có lựa chọn nào khác ngoài việc áp dụng cắt giảm xuất khẩu hàng tháng sau khi sản lượng dầu thô của họ trong tháng 2 giảm xuống mức thấp nhất trong 45 năm và các nhà máy lọc dầu của nước này, bao gồm một cơ sở mới ở cảng Dos Bocas, bắt đầu nhập thêm dầu thô.
Theo số liệu chính thức, riêng Dos Bocas dự kiến ​​sẽ cần trung bình ~179.000 thùng dầu thô mỗi ngày trong năm nay.
Cuối tuần qua, vụ hỏa hoạn chết người tại một giàn khoan quan trọng ngoài khơi ở Vịnh Mexico xảy ra khiến Pemex phải ngừng sản xuất tại một số giếng.
Pemex đã xuất khẩu 1,03 triệu thùng dầu thô mỗi ngày vào năm ngoái và 945.000 thùng/ngày trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 2.
Bộ năng lượng Mexico dự kiến ​​công suất chế biến trong nước sẽ tăng lên trung bình 1,04 triệu thùng/ngày trong năm nay từ 713.300 thùng/ngày trong năm 2023, khiến cho số lượng dầu dành cho xuất khẩu sẽ ít hơn trong phần còn lại của năm.
Một nguồn tin khác cho biết “mức cắt giảm trong tháng 5 dự kiến ​​vào khoảng 10 – 14 triệu thùng”.
Ngoài nhu cầu địa phương ngày càng tăng, nguồn dự trữ đang suy giảm – đặc biệt tại các mỏ cũ ở Vịnh Mexico – là một thách thức khác.
Chuyên gia cho rằng: “Sự suy giảm (sản xuất) là không thể tránh khỏi.”

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *