fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 05/10/2022

phân tích kỹ thuật

Bản tin tổng hợp ngày 05/10/2022

NGÔ VÀ ĐẬU TƯƠNG TĂNG DO TĂNG TRƯỞNG CHUNG TRÊN THỊ TRƯỜNG HÀNG HOÁ; LÚA MÌ GIẢM

Ngô và đậu tương CBOT tăng vào thứ Ba do giảm bớt lo ngại về suy giảm kinh tế toàn cầu tác động tốt đến thị trường hàng hoá và chứng khoán.

Chỉ số đồng đô la đã rút lui khỏi mức cao nhất trong hai thập kỷ được thiết lập vào tuần trước, giảm nhẹ sau khi ngân hàng trung ương của Úc tăng lãi suất thấp hơn dự kiến của các nhà đầu tư. Động thái này xoa dịu lo ngại rằng tỷ giá cao hơn trên toàn cầu gây ra suy thoái kinh tế có thể làm giảm nhu cầu hàng hóa.

Ngô CBOT giao tháng 12 tăng 2-1/4 cent lên 6,83 USD/giạ

Đậu tương CBOT giao tháng 11 tăng 9-1/2 cent lên 13,83-1/2 USD/giạ.

Sức mạnh của dầu thô đã thúc đẩy ngũ cốc, do ngô đóng vai trò là nguyên liệu chính sản xuất ethanol và dầu su su được sử dụng trong dầu diesel sinh học.

Nhưng áp lực từ thu hoạch mở rộng của Hoa Kỳ giới hạn đà tăng, trong khi các thương nhân chờ đợi thêm thông tin về quy mô cây trồng của Hoa Kỳ.

Sau khi CBOT đóng cửa, công ty môi giới hàng hóa StoneX đã nâng ước tính năng suất ngô trung bình của Hoa Kỳ lên 173,9 giạ/mẫu Anh (bpa), từ mức 173,2 trước đó, nhưng giảm ước tính sản lượng ngô xuống 14,056 tỷ giạ, từ 14,168 tỷ vào tháng trước.

Đối với đậu tương, StoneX cắt giảm dự báo sản lượng của Mỹ xuống 51,3 bpa, từ 51,8 trước đó và hạ ước tính sản lượng đậu tương xuống 4,442 tỷ giạ, từ 4,515 tỷ.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết trong một báo cáo tiến độ hàng tuần, thu hoạch ngô của Hoa Kỳ đã hoàn thành 20% tính đến Chủ nhật, theo sau mức trung bình 5 năm là 22%. Vụ thu hoạch đậu tương vượt xa hơn với mức hoàn thành 22%, nhưng vẫn kém mức trung bình 5 năm là 25%.

Lúa mì mùa đông màu đỏ mềm CBOT đi ngược với xu hướng, đóng cửa giảm do bán kỹ thuật và chốt lời sau mức cao nhất trong hai tháng của tuần trước.

Lúa mì CBOT giao tháng 12 giảm 9 cent xuống còn 9,03 USD/giạ.

Lúa mì K.C. mùa đông đỏ cứng giao tháng 12 kết thúc không đổi ở mức $ 9,88-3/4, được củng cố bởi những lo lắng về điều kiện khô hạn ở đồng bằng vành đai lúa mì cứng.

Các thương nhân tiếp tục theo dõi căng thẳng giữa Nga và Ukraine, hai nước xuất khẩu ngũ cốc hàng đầu thế giới.

Dữ liệu từ Bộ Nông nghiệp châu Âu cho thấy vụ gieo sạ lúa mì mùa đông của Ukraine cho vụ thu hoạch năm 2023 chỉ bằng một phần ba diện tích được hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái.

(Nguồn Reuters)

CHIẾN LƯỢC LÚA MÌ

CHIẾN LƯỢC ĐẬU TƯƠNG

CHIẾN LƯỢC NGÔ

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *