fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 06/07

NGÔ, ĐẬU TƯƠNG ĐIỀU CHỈNH TĂNG NHẸ DO SỐ LIỆU TIẾN ĐỘ MÙA VỤ CỦA HOA KỲ GIẢM SÚT,XU HƯỚNG CHÍNH NHÓM NÔNG SẢN VẪN GIẢM VÌ LO SỢ SUY THOÁI.

Ngày 6 tháng 7 (Reuters) – Giá ngô và đậu tương Chicago điều chỉnh tăng nhẹvào sáng nay phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều tháng tuy nhiên lo ngại về suy thoái toàn cầu đã hạn chế mức tăng. Lúa mì tăng nhẹ lần đầu tiên sau bốn phiên.

Hợp đồng ngô giao dịch tích cực nhất trên Chicago Board of Trade (CBOT) tăng 0,5% lên 5,81-1/4 USD/giạ vào lúc 00h15 GMT và đậu tương tăng 0,8% lên 13,27-1/ 2/ bushel. Cả hai thị trường đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 trong phiên trước.

Lúa mì tăng 0,8% lên 8,13-1/2 USD/giạ. Báo cáo Crop progress của USDA giảm nhiều hơn dự kiến của các nhà phân tích.

USDA đánh giá 64% sản lượng ngô từ tốt đến xuất sắc tính đến Chủ nhật, giảm 3 điểm phần trăm so với tuần trước, trong khi các nhà phân tích do Reuters khảo sát trung bình dự kiến giảm 2 điểm. Cơ quan này đánh giá 63% sản lượng đậu tương từ tốt đến xuất sắc, giảm so với mức 65% của một tuần trước đó. Các nhà phân tích trung bình dự kiến sẽ giảm 1 điểm. Tuy nhiên, những trận mưa có lợi ở các khu vực của Trung Tây Hoa Kỳ vào cuối tuần Ngày Độc lập đã củng cố triển vọng cây trồng.

Trong một diễn biến khác, giá lúa mì xuất khẩu của Nga giảm trong tuần trước do áp lực từ vụ mùa mới mà nông dân vừa bắt đầu thu hoạch, thuế xuất khẩu giảm và giá lúa mì Chicago giảm, các nhà phân tích cho biết hôm thứ Hai. Các lệnh trừng phạt Nga đã giảm mạnh thuế xuất khẩu ngũ cốc vào tuần trước để hỗ trợ các lô hàng trong mùa tiếp thị từ tháng 7 đến tháng 6. Giá lúa mì mới với hàm lượng protein 12,5% và nguồn cung từ các cảng Biển Đen giảm 25 USD xuống còn 375 USD / tấn miễn phí trên tàu vào cuối tuần trước, công ty tư vấn nông nghiệp IKAR cho biết.

Tại Canada, nông dân trồng lúa mì nhiều nhất vào mùa xuân này trong chín năm, do sự tắc nghẽn trong nguồn cung toàn cầu đã làm tăng giá ngũ cốc và lương thực, một báo cáo của chính phủ cho thấy hôm thứ Ba. Nông dân Brazil đã thu hoạch gần một phần ba số ngô thứ hai của họ trên các cánh đồng ở trung tâm phía nam, do thời tiết khô hạn và nhiệt độ cao hơn diễn ra vào tuần trước tiếp tục có lợi cho công việc này, đặc biệt là ở người trồng hàng đầu Mato Grosso.

1.Khô đậu tương

2. Đậu tương

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *