fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 06/09

Bản tin tổng hợp ngày 06/09/2022

ĐẬU TƯƠNG GIẢM DO NGUỒN CUNG ĐẾN TỪ ARGENTINA, LÚA MÌ VÀ NGÔ TIẾP TỤC TĂNG

Đậu tương CBOT giảm vào thứ Ba do kỳ vọng lượng bán tăng đến từ Argentina, một đất nước dẫn đầu về sản xuất và xuất khẩu dầu đậu tương.

Ngô và lúa mì tăng liên tiếp trong hai phiên gần nhất

Đậu tương CBOT giảm 0,5% về mức 14,14 đôla/giạ.

Lúa mì CBOT tăng 1,1% lên mức 8,19-1/2 đôla/giạ.

Ngô CBOT tăng 0,7% lên mức 6,70-1/2 đôla/giạ.

Nông dân Argentina hôm thứ Hai cho biết quyết định của chính phủ về việc cải thiện tỷ giá hối đoái đối với đậu tương xuất khẩu trong tháng 9 là biện pháp tạm thời chỉ có khả năng sẽ thúc đẩy doanh số của vụ mùa trong tháng.

Công ty môi giới hàng hóa StoneX tuần trước đã hạ ước tính năng suất ngô của Mỹ xuống 173,2 giạ/mẫu Anh (bpa) từ mức 176,0 trong báo cáo hàng tháng trước đó. Tuy nhiên, đối với đậu tương, StoneX đã nâng dự báo năng suất lên 51,8 bpa, từ mức 51,3 của tháng trước.

Các nhà phân tích cho biết vào thứ Hai, giá xuất khẩu lúa mì của Nga giảm trong tuần trước dưới áp lực từ vụ mùa mới, đồng thời cho biết thêm rằng nhu cầu nhập khẩu đang tăng lên.

Giá lúa mì có hàm lượng protein 12,5% của Nga xuất khẩu từ cảng Biển Đen đã giảm 5 USD xuống còn 310 USD/tấn (giá FOB) vào cuối tuần trước, công ty tư vấn nông nghiệp IKAR cho biết trong một lưu ý.

Theo StoneX, nông dân Brazil sẽ tập trung nhiều nguồn lực hơn để nuôi trồng các loại cây trồng như đậu tương và ngô trong mùa này, một động thái phản ánh sự gia tăng giá do xung đột ở Ukraina.

Dựa trên tính toán của StoneX, những nông dân trồng ngô sẽ thu hoạch vụ mùa lớn nhất trong bảy năm, xấp xỉ 30 triệu tấn, tăng 13% so với năm ngoái.

Đồng thời, đậu tương Brazil mùa vụ 2022/2023 dự kiến ​​đạt kỷ lục 153,6 triệu tấn, tăng 24% so với năm ngoái, StoneX cho biết.

Các nhà đầu cơ lớn đã nâng vị thế mua ròng của họ đối với ngô CBOT trong tuần tính đến ngày 30/08, dữ liệu được công bố vào thứ Sáu cho thấy.

Báo cáo cam kết hàng tuần của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai của Ủy ban giao dịch cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch phi thương mại, một danh mục bao gồm các quỹ đầu cơ, đã cắt giảm vị thế bán ròng của họ đối với lúa mì CBOT và cắt giảm vị thế mua ròng của họ đối với đậu tương.

(Nguồn Reuters)

CHIẾN LƯỢC LÚA MÌ NGÀY 06/09/2022

CHIẾN LƯỢC NGÔ NGÀY 06/09/2022

CHIẾN LƯỢC ĐẬU TƯƠNG NGÀY 06/09/2022

DẦU THÔ TĂNG MẠNH TRONG PHIÊN GIAO DỊCH ĐẦU TUẦN VỚI QUYẾT ĐỊNH CẮT GIẢM SẢN LƯỢNG CỦA OPEC

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm qua ngày 05/09, với WTI tăng 2,57% lên 89,1 USD/thùng trong khi Brent tăng 2,38% lên 95,23 USD/thùng. Quyết định giảm sản lượng của OPEC+ ngay cả khi thị trường được kỳ vọng sẽ có một sự dư thừa nhỏ trong nửa cuối năm là động lực chính thúc đẩy giá ngày hôm qua.

Trong khi Lễ tưởng niệm cuối tháng 5 được xem là ngày bắt đầu, thì Ngày Lễ Lao động đầu tháng 9 được coi là thời điểm kết thúc mùa hè tại Mỹ. Đồng thời, ngày hôm qua cũng đánh dấu cột mốc đặc biệt khi lần đầu tiên trong vòng hơn 1 năm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh OPEC+ quyết định cắt giảm sản lượng trong cuộc họp chính sách hàng tháng. Mức giảm nhỏ 100.000 thùng/ngày, tương đương chỉ khoảng 0,1% lượng tiêu thụ dầu của thế giới, tuy nhiên mang tính biểu tượng nhiều hơn. Trong buổi họp, các thành viên cũng trao quyền cho Saudi Arabia được tổ chức cuộc họp bất kỳ lúc nào thấy cần thiết nhằm bình ổn thị trường, thay vì lịch họp dự kiến tháng tới ngày 05/10. Điều này ám chỉ Saudi Arabia nói riêng và OPEC+ nói chung có thể hành động nhanh chóng bằng các biện pháp như tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu để hỗ trợ giá. Trước đây, nhiều phân tích đã chỉ ra rằng nhóm sẽ khó chấp nhận giá dầu rơi xuống khỏi mức 90 USD/thùng khi các thành viên, đặc biệt các nước Trung Đông phụ thuộc lớn nguồn thu ngân sách từ hoạt động xuất khẩu dầu.

Sau khi cuộc họp của OPEC + kết thúc, Iran, vốn đang được miễn trừ khỏi các ràng buộc trong nhóm, cho biết thế giới cần nhiều dầu từ nước này hơn. Mặc dù Iran được cho là vẫn luôn tìm cách xuất khẩu dầu giá bất chấp các lệnh cấm vận, tuy nhiên, sự cạnh tranh từ đầu năm nay từ dầu Urals giảm giá của Nga có thể đang khiến cho nước này đối mặt với áp lực tài chính ngày càng lớn. Hiện tại, xuất khẩu dầu của Nga sang châu Á đã tăng từ 1,16 triệu thùng/ngày từ cuối tháng 1 lên 1,76 triệu thùng/ngày trong tuần cuối tháng 8, theo số liệu mới nhất từ Bloomberg. Tuy vậy, EU cho biết họ ngày càng trở nên kém lạc quan hơn về triển vọng thỏa thuận hạt nhân Mỹ – Iran được khôi phục, bất chấp Tehran liên tục đưa ra các phát biểu mang tính đối ngược.

Mới đây, Trung Quốc thông báo các biện pháp hỗ trợ thị trường sẽ tăng mạnh trong quý III, đặc biệt sau khi các hoạt động kinh tế trong quý II sụt giảm mạnh dưới tác động của dịch Covid-19. Thông tin này có thể hỗ trợ tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường, bằng cách làm giảm lo ngại về suy thoái kinh tế.

(Nguồn MXV)

CHIẾN LƯỢC DẦU NGÀY 06/09/2022

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *