fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 07/09/2022

Bản tin tổng hợp ngày 07/09/2022

ĐẬU TƯƠNG GIẢM HAI PHIÊN LIÊN TIẾP THEO DỰ BÁO VỀ CUNG, LÚA MÌ VÀ NGÔ GIẢM

Đậu tương CBOT tiếp tục giảm vào thứ Tư với kỳ vọng về sản lượng kỷ lục của Mỹ và việc tăng gieo trồng ở khu vực Nam Mỹ.

Lúa mì và ngô giảm lần đầu tiên trong ba phiên gần nhất.

Những dự báo về vụ thu hoạch đậu tương kỷ lục sắp tới của Mỹ ảnh hưởng lớn lên giá.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết hôm thứ Ba, xếp hạng tình trạng hàng tuần đối với cây trồng ngô và đậu tương giữ nguyên so với tuần trước, khác với ước tính của các nhà phân tích về sự sụt giảm do điều kiện khô hạn kéo dài các khu vực phía tây Trung Tây.

Trong báo cáo tiến độ vụ mùa (Crop progress) hàng tuần của mình, USDA đánh giá 54% sản lượng ngô của Hoa Kỳ và 57% đậu tương ở tình trạng tốt đến xuất sắc, không thay đổi so với một tuần trước đó.

Giá đậu tương và ngô CBOT cũng chịu ảnh hưởng từ dự báo ban đầu thuận lợi cho vụ đậu tương và ngô tiếp theo của Brazil.

Nông dân trồng đậu tương ở Argentina đã đăng ký bán 268.000 tấn trong tuần cuối cùng của tháng 8, theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp công bố hôm thứ Ba, khi nước này kỳ vọng tốc độ bán sẽ tăng khi các biện pháp khuyến khích mới có hiệu lực.

Vào hôm thứ Ba, Nga đã đề ra một thỏa thuận do Liên hợp quốc làm trung gian với Ukraine để thúc đẩy xuất khẩu ngũ cốc và phân bón của cả hai nước, đồng thời cáo buộc các quốc gia phương Tây không thực hiện cam kết giúp tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến hàng từ Moscow.

Các quỹ hàng hóa đã bán ròng các hợp đồng tương lai đậu tương CBOT, dầu đậu tương và bột đậu tương vào thứ Ba và mua ròng ngô và lúa mì CBOT.

Giá nông sản CBOT 06/09/2022

*Đậu tương CBOT giảm 0,5% về mức 13,92 đôla/giạ, tính đến 00:00 theo giờ GMT.

*Lúa mì CBOT giảm 0,2% xuống 8,15-1/4 đôla/giạ

*Ngô CBOT giảm 0,6% xuống 6,72-1/4 đôla/giạ.

(Nguồn Reuters)

CHIẾN LƯỢC LÚA MÌ NGÀY 07/09/2022

CHIẾN LƯỢC NGÔ NGÀY 07/09/2022

CHIẾN LƯỢC TƯƠNG NGÀY 07/09/2022

 

DẦU THÔ CHỊU ÁP LỰC TRỞ LẠI TRƯỚC MỘT LOẠT CÁC THÔNG TIN CUNG – CẦU TIÊU CỰC

Giá dầu chịu áp lực trở lại trong phiên giao dịch hôm qua 06/09, khi thị trường không còn nhận được thông tin hỗ trợ. Cụ thể, giá dầu Brent giảm 2,52% xuống 92,83 USD/thùng trong khi giá WTI gần như không thay đổi tại mức 86,83 USD/thùng.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường nhận được nhiều hỗ trợ với kỳ vọng OPEC+ sẽ phát hành các chính sách để hỗ trợ giá như cắt giảm sản lượng. Tuy vậy, con số 100.000 thùng/ngày, chỉ tương đương mức tăng sản lượng trong tháng 9, chỉ đẩy mục tiêu sản lượng của OPEC+ về con số trong tháng 8, không đủ sức để duy trì đà tăng của giá dầu. Sau khi tiến đến kháng cự vùng 90 USD/thùng, giá dầu một lần nữa chịu áp lực bán mạnh và hiện đã trở lại sát vùng đáy trong vòng 6 tháng.

Kèm với lực bán kỹ thuật là thông tin, Saudi Arabia cho biết họ cắt giảm giá bán chính thức (DSP) đối với dầu thô xuất khẩu trong tháng 10/2022. Cụ thể, đối với thị trường châu Á, Saudi Aramco giảm giá gần 4 USD/thùng, mức giảm lần đầu tiên trong vòng 4 tháng. Các khách hàng tại Tây Bắc châu Âu cũng được hưởng lợi, với giá Arab Light hiện chỉ còn cao hơn 27 USD/thùng so với giá Brent.

Thông tin về giá bán các sản phẩm dầu của Saudi Arabia luôn được thị trường quan tâm, do các đợt tăng – giảm giá đầu luôn phản ánh phần nào cung – cầu thực tế trên thị trường, hoặc ít nhất là kỳ vọng của nhà cung cấp dầu hàng đầu thế giới. OSP giảm cho thấy Saudi Arabia kỳ vọng tiêu thụ dầu trong thời gian tới của các khách hàng sẽ không còn quá cao, do đó việc giảm giá bán để tăng tính cạnh tranh hoặc kích thích nhu cầu là điều cần thiết. Hiện tại, với dịch Covid-19 vẫn đang lây lan tại Trung Quốc, và Chính phủ nước này vẫn chưa nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch, khả năng cao số liệu tiêu thụ dầu của quốc gia nhập khẩu lớn thứ 2 thế giới sẽ không thể tích cực trong tháng tới, bất chấp Trung Quốc đề xuất tăng một loạt các gói hỗ trợ thị trường trong ngày hôm qua. Hiện tại, số lượng các chuyến bay quốc tế ra vào Trung Quốc vẫn đang ở con số thấp kỷ lục, chỉ khoảng 100 chuyến/ngày, so với 2.600 chuyến/ngày trước giai đoạn 2020. Điều này phần nào lý giải tại sao các nước OPEC+ cắt giảm một lượng nhỏ sản lượng dầu trong phiên họp vừa rồi.

Việc Mỹ tích cực tìm kiếm các đồng minh để lập liên minh áp đặt trần giá dầu cho Nga cũng khiến thị trường lo ngại giá sẽ giảm. Hiện tại, Bộ Ngân khố Mỹ cho biết họ hy vọng Trung Quốc và Ấn Độ sẽ tham gia, hoặc ít nhất phần nào tận dụng kế hoạch này.

Các thông tin tiêu cực, kết hợp với Dollar Index hiện tại đã vượt mốc 110 lần đầu tiên trong năm nay, đã gây áp lực đáng kể lên giá hàng hóa định giá bằng đồng bạc xanh nói chung, và cả nhóm năng lượng. Rạng sáng nay không có dữ liệu về tồn kho mới của Viện Dầu khí Mỹ API, do số liệu được lùi 1 ngày vì kỳ nghỉ Lễ Lao động.

(Nguồn MXV)

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *