fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 09/11/2022

Bản tin tổng hợp ngày 09/11/2022

LÚA MÌ, NGÔ, ĐẬU TƯƠNG GIẢM NHẸ TRƯỚC KHI USDA PHÁT HÀNH BÁO CÁO CUNG CẦU

Ngũ cốc và đậu tương CBOT giảm vào thứ Ba do nhà đầu tư thanh lý vị thế mua trước dự báo cung cầu vào thứ Tư.

Thị trường lúa mì đối mặt với triển vọng tăng nguồn cung do Ukraine tìm cách nới lỏng thỏa thuận ngũ cốc ở cảng Biển Đen.

Điểm tin chính

Lúa mì CBOT giảm 18 cent, xuống 8,27-3/4 USD/giạ.

Ngô giảm 8-1/4 cent, xuống 6,67-1/2 USD/giạ, xuống mức giá thấp nhất kể từ ngày 29/09.

Đậu tương giảm 3-3/4 cent, xuống 14,46-1/2 USD/giạ, sau khi đạt mức cao nhất kể từ 22/09 vào thứ Hai.

Các nhà giao dịch đã điều chỉnh vị thế trước khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) phát hành báo cáo cung cầu hàng tháng. Các nhà phân tích ​​kỳ vọng cơ quan này sẽ giữ nguyên ước tính sản lượng ngô và đậu tương CBOT, nhưng nâng ước tính đối với tồn kho cuối vụ của lúa mì, ngô và đậu tương.

Rich Feltes, người đứng đầu bộ phận phân tích thị trường của công ty môi giới RJ O’Brien, cho biết thị trường kỳ hạn “được bảo vệ cẩn thận trước báo cáo vụ mùa”.

Dự báo về lúa mì thế giới của USDA sẽ hỗ trợ cho các nhà giao dịch trong điều kiện thời tiết bất lợi trước vụ thu hoạch ở Argentina và Australia, cùng với lo ngại về xuất khẩu ở Biển Đen.

Ukraine muốn thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen được mở rộng, bao gồm nhiều cảng và hàng hóa hơn, đồng thời hy vọng quyết định gia hạn thỏa thuận thêm ít nhất một năm sẽ được đưa ra vào tuần tới.

Ngân hàng Commerzbank cho rằng, hiện vẫn chưa rõ liệu xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine có thể được tiếp tục hay không.

Trung Quốc, nước nhập khẩu đậu tương lớn nhất thế giới, đang phải đối mặt với lo ngại về nền kinh tế và các lệnh phong tỏa do Covid-19. Điều này gây áp lực lên mặt hàng đậu tương.

Báo cáo hàng ngày của USDA cho biết, Mỹ đã xuất khẩu 138.700 tấn đậu tương sang Trung Quốc, 144.000 tấn đậu tương sang Mexico, và 132.000 tấn đậu tương đến các nước khác. Mexico nhập khẩu 338.600 tấn ngô từ Mỹ.

(Nguồn: Reuters)

CHIẾN LƯỢC NGÔ

CHIẾN LƯỢC DẦU ĐẬU TƯƠNG

GIÁ DẦU GIẢM MẠNH TRƯỚC CÁC BẤT ỔN GIA TĂNG VỀ CHÍNH SÁCH TẠI THỊ TRƯỜNG MỸ VÀ TRUNG QUỐC

Giá dầu giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày hôm qua khi thị trường lo ngại về nhu cầu suy giảm tại Trung Quốc cũng như các bất ổn trong lần bầu cử giữa kỳ tại Mỹ. Cụ thể, giá dầu WTI giảm 3,14% xuống 88,91 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 2,61% xuống 95,36 USD/thùng.

Dầu thô chịu áp lực trở lại trong phiên giao dịch hôm qua, khi thị trường chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt tại Quảng Đông, khiến cho thị trường lo ngại về nhu cầu tiêu thụ dầu tại nước này sẽ còn phải giảm. Đặc biệt là khi chính phủ nước này gần như chắc chắn sẽ phải sử dụng lại biện pháp phong tỏa mạnh tay để đập dịch lây lan. Bên cạnh đó, thị trường cũng đang chờ đợi kết quả bầu cử giữa kỳ tại Mỹ. Đảng Dân chủ nếu giành được thắng lợi nhiều khả năng sẽ tiếp tục chính sách hạn chế khai thác, mở rộng giàn khoan tại Mỹ. Ngành dầu khí tại quốc gia sản xuất lớn nhất thế giới bị kiềm chế sẽ là yếu tố hỗ trợ giá dầu. Ngược lại, nếu Đảng Cộng hòa giành được đa số ghế, thị trường kỳ vọng các công ty năng lượng sẽ được nhiều sự trợ giúp hơn. Hiện tại, Đảng Cộng hòa được cho là chiếm ưu thế hơn, do đó gia đang phản ứng tiêu cực với thông tin từ kỳ bầu cử.

Tâm lý tiêu cực lan rộng bất chấp các số liệu tích cực từ báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ EIA. Cơ quan này nâng dự báo nhu cầu tiêu thụ trong năm 2022 từ 99,55 triệu thùng/ngày lên 99,82 triệu thùng/ngày. EIA lần thứ 5 liên tiếp hạ dự báo sản lượng dầu của Mỹ, từ 12,36 triệu thùng/ngày xuống 12,31 triệu thùng/ngày. Sản lượng dầu thế giới được điều chỉnh giảm tương ứng từ 100,73 xuống 100,67 triệu thùng/ngày.

Rạng sáng nay, báo cáo của Viện Dầu khí Mỹ API cho thấy tồn kho dầu tăng mạnh 5,6 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 04/11, cao hơn dự đoán tăng 1,4 triệu thùng của giới phân tích, có thể là yếu tố cản trở lực mua bắt đáy.

(Nguồn: MXV)

CHIẾN LƯỢC DẦU

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *