fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 12/08

LÚA MÌ GIẢM SAU ĐỢT TĂNG KÉO DÀI BỐN PHIÊN LIÊN TIẾP, TRỌNG TÂM NGÀY HÔM NAY LÀ BÁO CÁO WASDE CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP HOA KỲ USDA

Ngày 12 tháng 8 (Reuters) – Hợp đồng lúa mì Chicago tăng 4 phiên liên tiếp lên mức cao nhất trong hai tuần,sáng nay bắt đầu có tín hiệu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời trước báo cáo quan trọng của cung cầu thế giới Ngô và đậu tương giảm giá, mặc dù vẫn còn lo ngại về điều kiện thời tiết khô và nóng ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ.

Hợp đồng lúa mì tích cực nhất của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) giảm 0,7% ở mức 8,05-1/4 USD/giạ, tính đến 00h13 GMT, sau khi leo lên mức cao nhất kể từ ngày 29/7 trong phiên trước đó ở mức 8,21 USD/giạ . Ngô giảm 0,3% xuống 6,26 USD/giạ và đậu tương tăng 0,2% xuống 14,45-1/ 4 USD/giạ. Các khu vực của Trung Tây Hoa Kỳ đã nhận được mưa trong những ngày gần đây, nhưng nắng nóng ở các khu vực phía tây của vành đai nông trại dự kiến sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cây trồng, bao gồm cả đậu tương đang trải qua giai đoạn tăng trưởng quan trọng. Điều kiện thời tiết như vậy đang làm gia tăng sự không chắc chắn của nhà đầu tư về rủi ro năng suất cây trồng trước báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), được ấn định vào thứ Sáu. Chính phủ dự kiến sẽ cắt giảm triển vọng sản xuất ngô của Mỹ, theo khảo sát của Reuters về các nhà phân tích.

ĐIỂM TIN NĂNG LƯỢNG: Sắc xanh tiếp tục duy trì trên thị trường dầu trong bối cảnh các tin tức hỗ trợ cho giá xuất hiện nhiều hơn. Kết thúc phiên 11/08, giá dầu thô WTI tăng 2,62% lên 94,34 USD/thùng, giá dầu thô Brent tăng 2,26% lên 99,60 USD/thùng. Trong báo cáo tháng 8 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhu cầu dầu thô toàn cầu được điều chỉnh tăng 380.000 thùng/ngày lên 2,1 triệu thùng/ngày, nhờ nhu cầu chuyển đổi từ khí sang dầu để chạy máy phát điện. Điều đó đồng nghĩa với việc IEA dự kiến nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay sẽ đạt trung bình 99,7 triệu thùng/ngày. Bên cạnh đó, cơ quan này cũng giảm dự báo nguồn cung cho khu vực Bắc Mỹ và lưu ý rằng nguồn cung dầu toàn cầu vẫn dễ bị gián đoạn. Trái lại, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu toàn cầu vào năm 2022, do tác động của xung đột giữa Nga – Ukraine, lạm phát cao và những biện pháp chống dịch của Trung Quốc.

1.Ngô

2.Lúa mì

3.Dầu WTI

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *