fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 13/07

Ngày 13 tháng 07 (Reuters) – Giá đậu tương và ngô Chicago giảm tiếp trong sáng nay xuống mức thấp nhất trong một tuần, do dự báo của chính phủ Mỹ về nhu cầu thấp hơn và sản lượng cao hơn ảnh hưởng đến giá. Hy vọng xuất khẩu từ Ukraine khiến giá lúa mỳ cũng tiếp tục giảm.

Hợp đồng đậu tương giao dịch tích cực nhất trên Sàn giao dịch Thương mại Chicago (CBOT) giảm 1,3% xuống 13,25 USD/giạ, tính đến 00h22 GMT và ngô mất 1,2% xuống 5,79-1/4/giạ. Cả hai thị trường đều đạt mức thấp nhất kể từ ngày 06/07.

Lúa mì giảm 0,3% xuống 8,12 USD/giạ. Nhu cầu đối với đậu tương của Mỹ đang giảm do các vụ mùa bội thu ở Nam Mỹ ảnh hưởng đến triển vọng xuất khẩu của Mỹ, chính phủ Mỹ cho biết hôm thứ Ba.  Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hạ triển vọng xuất khẩu đậu tương 65 triệu giạ và triển vọng nghiền nội địa giảm 10 triệu giạ trong báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới hàng tháng. Cơ quan này cũng nâng dự báo về sản lượng ngô trong nước sau khi báo cáo triển vọng diện tích tháng 6 cho thấy nông dân có thể gieo nhiều hạt hơn mà họ đã lên kế hoạch vào mùa xuân mặc dù thời tiết mưa khiến việc trồng trọt bị trì hoãn. Sản lượng ngô được chốt ở mức 14,505 tỷ giạ, cao hơn 45 triệu giạ so với triển vọng trước đó của USDA. Triển vọng về sản lượng lúa mì cao hơn ở Nga và kỳ vọng về nguồn cung từ Ukraine vào thị trường đã ảnh hưởng đến giá cả. Nông dân ở vùng Rostov phía nam của Nga, một trong những khu vực sản xuất và xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất cả nước, đang chứng kiến sản lượng lúa mì cao khi việc thu hoạch đang được tiến hành, những người trồng trọt và quan chức trong vùng cho biết. Nga, nhà xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ sản xuất một vụ mùa lớn vào năm 2022 với số lượng kỷ lục có sẵn để cung cấp ra nước ngoài . Các cuộc đàm phán đang diễn ra giữa Ukraine, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc về xuất khẩu ngũ cốc bị gián đoạn do chiến tranh của Ukraine đã làm giảm bớt một số lo ngại về nguồn cung. Các quỹ hàng hóa đã bán ròng hợp đồng tương lai ngô CBOT, lúa mì, đậu tương, bột đậu nành và su su vào thứ Ba, các thương nhân cho biết.

1.Ngô

2.Đậu tương

3.Lúa mỳ

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 4]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *