fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 16/06

1. Đậu tương

Ngày 16 tháng 6 – Giá đậu tương kỳ hạn Chicago tăng trởlần đầu tiên sau 5 phiên giằng co ở mức hỗ trợ mạnh , mặc dù các dự báo về thời tiết được cải thiện tại các khu vực thuộc Trung Tây Hoa Kỳ vẫn tạo áp lực lên giá.

Hợp đồng đậu tương tích cực nhất của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) tăng 0,5% lên 17,02 USD / giạ, tính đến 0017 GMT. Lúa mì tăng 0,8% lên 10,58-1 / 2 USD / giạ và ngô tăng 0,3% ở mức 7,76 USD / giạ.
* Các nhà kinh doanh ngô và đậu tương đã theo dõi một đợt nắng nóng ở Trung Tây, nơi mà việc gieo trồng cả hai vụ gần như hoàn thành sau thời gian khởi đầu chậm chạp do thời tiết mát mẻ, ẩm ướt vào tháng 4 và tháng 5.

2. Lúa mỳ

Đối với lúa mì, dự báo thời tiết ở vành đai lúa mì mùa đông đỏ cứng phía Nam Plains gọi là điều kiện “khô thuận lợi”, Commodity Weather Group cho biết. Nga hôm thứ Tư cho biết họ đã cung cấp “lối đi an toàn” cho các chuyến hàng ngũ cốc của Ukraine từ các cảng Biển Đen nhưng không chịu trách nhiệm thiết lập các hành lang và Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị rằng các tàu có thể được dẫn đường xung quanh các mỏ trên biển.

Các chuyến hàng ngũ cốc của Ukraine đã bị đình trệ kể từ khi Nga xâm lược và phong tỏa các cảng, làm tăng giá ngũ cốc, dầu ăn, nhiên liệu và phân bón trên toàn cầu. Liên hợp quốc đang cố gắng tạo ra một thỏa thuận để nối lại xuất khẩu của Ukraine và xuất khẩu thực phẩm và phân bón của Nga, mà Moscow cho rằng bị tổn hại bởi các lệnh trừng phạt. Nhập khẩu lúa mì Nga của Ai Cập đã tăng 84% trong tháng 3-tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái, dữ liệu vận chuyển hàng hóa cho thấy, mặc dù các thương nhân cho biết có một số phức tạp xung quanh việc thanh toán và vận chuyển.

3. Ngô

Giá ngô kỳ hạn tháng 7/2022 tăng 6 US cent lên 7,74-1/4 USD/bushel. Giá đậu tương giao cùng kỳ hạn giảm 4-1/4 US cent xuống 16,94-1/4 USD/bushel.

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *