fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 19/07

NGÔ GIẢM GIÁ KHI BÁO CÁO VỤ MÙA USDA GIẢM BỚT LO NGẠI VỀ NGUỒN CUNG

Ngày 19 tháng 7 (Reuters) – Giá ngô kỳ hạn tại Chicago giảm vào sáng nay do giá chịu áp lực sau khi một báo cáo hàng tuần cho thấy tình hình vụ mùa của Mỹ đang ổn định trong giai đoạn phát triển quan trọng, giảm bớt lo ngại về nguồn cung toàn cầu. Lúa mì tăng trong phiên thứ hai.

Hợp đồng ngô giao dịch tích cực nhất trên Chicago Board of Trade (CBOT) giảm 0,3% ở mức 6,08-3 / 4 USD / giạ, vào lúc 00h13 GMT và đậu tương tăng 0,2% lên 13,82-1/2 USD/giạ. Lúa mì tăng 0,1% lên 8,13-3/4 USD/giạ. Sau khi CBOT đóng cửa vào thứ Hai, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đánh giá 64% sản lượng ngô của Hoa Kỳ ở tình trạng tốt đến xuất sắc, không thay đổi so với tuần trước. Các nhà phân tích được Reuters khảo sát trung bình đã dự đoán mức giảm 1 điểm phần trăm. Đối với đậu tương, USDA đánh giá 61% của vụ mùa là tốt đến xuất sắc, giảm so với 62% của tuần trước, trong khi các nhà phân tích trung bình cho rằng không có gì thay đổi. Thời tiết đang chú ý khi cây ngô Mỹ tiếp tục thụ phấn, một giai đoạn quan trọng để xác định năng suất. Mưa cuối tuần đã thúc đẩy mùa màng ở phía đông Trung Tây, nhưng tình trạng khô hạn vẫn tiếp diễn ở các khu vực phía tây do các dự báo cho rằng nhiệt độ tăng.

Thị trường lúa mì đang kỳ vọng xuất khẩu cao hơn từ khu vực Biển Đen. Các quan chức Nga, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc rất có thể sẽ gặp nhau trong tuần này để thảo luận về việc nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc ở Biển Đen của Ukraine, Ankara cho biết hôm thứ Hai, trong khi một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết “những vấn đề nhỏ” còn tồn tại cần được khắc phục. Việc Nga xâm lược Ukraine – hai nhà cung cấp lúa mì lớn trên toàn cầu – đã khiến giá ngũ cốc và các sản phẩm lương thực khác tăng vọt. Nó đã khiến hoạt động xuất khẩu của Kyiv bị đình trệ, khiến hàng chục tàu bị mắc cạn và khoảng 20 triệu tấn ngũ cốc bị mắc kẹt trong các hầm chứa tại Odesa. Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai đậu tương CBOT, lúa mì, dầu đậu tương, ngô và khô đậu tương vào hôm qua.

1.Ngô

2.Đậu tương

3.Lúa mỳ

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *