fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 20/07

NGÔ, ĐẬU TƯƠNG GIẢM DO DỰ BÁO THỜI TIẾT THUẬN LỢI
Ngày 20 tháng 7 (Reuters) – Giá ngô và đậu tương giao sau ở Chicago giảm vào sáng nay do áp lực từ kỳ vọng về những trận mưa có lợi ở các khu vực thuộc Trung Tây Hoa Kỳ, làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung.
Lúa mì giảm giá sau khi Ai Cập, nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới, hủy bỏ một cuộc đấu thầu mua hàng quốc tế .
Hợp đồng ngô giao dịch tích cực nhất trên Chicago Board of Trade (CBOT) giảm 1% xuống 5,89-1/2 USD/giạ vào lúc 00h48 GMT và đậu tương giảm 1% lên 13,45 USD/giạ.
Lúa mì giảm 1,1% xuống 8,03 USD/giạ.
Ngô và đậu tương đang bị giảm giá do các dự báo cho thấy những trận mưa có lợi ở các khu vực thuộc vành đai mùa vụ Trung Tây Hoa Kỳ vào tuần tới, có thể thúc đẩy sản lượng.
Một báo cáo hàng tuần vào thứ Hai cho thấy điều kiện cây trồng của Hoa Kỳ đang ổn định. Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vào cuối ngày thứ Hai đã đánh giá 64% sản lượng ngô của Hoa Kỳ ở tình trạng tốt đến xuất sắc, không thay đổi so với tuần trước, trong khi các nhà phân tích được khảo sát bởi Reuters trung bình dự kiến giảm một điểm phần trăm.
Người mua ngũ cốc nhà nước của Ai Cập GASC đã hủy bỏ đấu thầu quốc tế đối với lúa mì mà không mua được do giá chào bán cao hơn ước tính.
Có thêm áp lực lên thị trường lúa mì trong bối cảnh hy vọng rằng một thỏa thuận sẽ được tìm thấy để xuất khẩu nhiều ngũ cốc hơn ra khỏi Ukraine khi Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ tại Iran để thảo luận về vấn đề này.
Các kho dự trữ ngũ cốc chưa bán được đã chất đống ở Ukraine do nước này không thể tiếp cận các cảng Biển Đen kể từ khi Nga xâm lược vào tháng Hai.
Trong khi một số cây trồng được để lại bằng đường sắt hoặc đường bộ qua các nước láng giềng như Romania và Ba Lan, hàng triệu tấn đã chất đống tại các trang trại.
USDA ước tính trong tháng này, Ukraine đã kết thúc niên vụ 2021/22 vào tháng 6 với 6,8 triệu tấn ngô, tăng 8 lần so với một năm trước đó, trong khi dự trữ lúa mì tăng gần 4 lần lên 5,8 triệu tấn.
Các quỹ hàng hóa đã bán ròng các hợp đồng tương lai ngô CBOT, đậu tương, soyoil, bột đậu nành và lúa mì vào thứ Ba, các nhà giao dịch cho biết.

1.Dầu đậu tương

2.Đậu tương

3. Lúa mỳ

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *