fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 21/06

 

Ngô giảm 1,4% xuống 7,73-1 / 2 USD / giạ và đậu tương giảm 1,3% xuống 16,79-3 / 4 USD / giạ.

Nhập khẩu ngô của Trung Quốc từ Ukraine trong tháng 5 giảm mạnh so với một năm trước, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Hai, sau khi xung đột giữa Nga và Ukraine cắt giảm các lô hàng. Trung Quốc, nhà nhập khẩu ngô hàng đầu thế giới, đã nhập khẩu 126.727 tấn ngô hạt vàng từ Ukraine, giảm mạnh so với 1,26 triệu tấn một năm trước, theo số liệu của Tổng cục Hải quan. Trung Quốc đã nhập khẩu 695.585 tấn ngô từ Ukraine trong tháng Tư. Dịch vụ giám sát mùa màng của Liên minh châu Âu MARS hôm thứ Hai đã hạ dự báo sản lượng năm 2022 đối với hầu hết các loại cây ngũ cốc và hạt có dầu do tình trạng khô hạn vẫn tiếp diễn ở phần lớn châu Âu.

Đối với ngô và đậu tương của Mỹ, thị trường đang theo dõi sát sao tình hình thời tiết của Mỹ. Điều kiện thời tiết khi trồng ban đầu là ẩm ướt và lạnh giá, tuy nhiên các dự báo nhiệt độ sẽ nóng hơn bình thường trong những ngày còn lại của tháng, điều làm dấy lên lo ngại trong các giai đoạn sinh trưởng chính. Các nhà đầu cơ lớn đã nâng vị thế mua ròng của họ đối với ngô CBOT tương lai trong tuần tính đến ngày 14 tháng 6, dữ liệu quy định được công bố vào thứ Sáu cho thấy.

Báo cáo cam kết hàng tuần của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch phi thương mại, một danh mục bao gồm các quỹ đầu cơ, đã tăng vị thế bán ròng của họ đối với lúa mì CBOT và cắt giảm vị thế mua ròng của họ đối với đậu nành.

 

1.Ngô

2. Đậu tương

3. Khô đậu tương

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *