fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 21/12/2022

Bản tin tổng hợp ngày 21/12/2022.

ĐẬU TƯƠNG TĂNG, THỊ TRƯỜNG QUAN TÂM ĐẾN THỜI TIẾT NAM MỸ

Đậu tương CBOT tăng vào thứ Ba khi các thương nhân quan tâm đến tình hình thời tiết Nam Mỹ, tuy nhiên giá không thể vượt qua ngưỡng kháng cự 15 USD/giạ.

Lúa mì cũng tăng do thông tin về nhiệt độ và lượng tuyết rơi thưa thớt tại Mỹ, điều này có thể khiến cây trồng chết vì lạnh giá tại vùng Đồng bằng Hoa Kỳ.

Ngô tăng, nhưng đà tăng bị hạn chế do ảnh hưởng từ lúa mì.

Điểm tin chính

  • Đậu tương CBOT tăng 17-3/4 cent lên 14,78-1/2 USD/giạ.
  • Ngô tăng 4-3/4 cent lên 6,52 USD/giạ.
  • Lúa mì tăng 2 cent lên 7,50-1/2 USD/giạ.

Mưa ở các vùng trồng ngô và đậu tương của Argentina vào cuối tuần qua đã thúc đẩy triển vọng thu hoạch, sau khi nước này bị ảnh hưởng bởi đợt hạn hán lịch sử khiến nhiều nông dân không thể gieo trồng.

Mark Gold, đối tác quản lý tại Top Third Ag Marketing cho biết: “Argentina sẽ nhận được mưa, từ 0,5 đến 1,5 inch. Tuy nhiên sau đó thời tiết tiếp tục khô ráo trong một tuần rưỡi tới, vẫn gây lo ngại cho thị trường”.

Brazil, nước xuất khẩu đậu tương lớn nhất thế giới, ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện khô hạn hơn và dự kiến sẽ bắt đầu thu hoạch đậu tương vào cuối tháng 1.

Gold cho biết: “Brazil có một vụ mùa bội thu. Doanh thu toàn cầu sẽ tăng vọt, dù cho sản lượng Argentina giảm”.

Lúa mì CBOT vẫn chịu áp lực cạnh tranh từ lúa mì xuất khẩu tại Biển Đen, bất chấp cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga và Ukraine.

Cơ quan cảng biển Ukraine cho biết các cảng sông Danube của Ukraine đã tăng lượng vận chuyển ngũ cốc lên 42 lần, chạm mức cao nhất mọi thời đại là 6,1 triệu tấn cho đến năm 2022.

Tại Hoa Kỳ, nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng có thể gây thiệt hại cho vụ lúa mì mùa đông ở những vùng Đại Bình nguyên Bắc Mỹ không có tuyết phủ.

(Nguồn: Reuters)

CHIẾN LƯỢC NGÔ

GIÁ DẦU TĂNG DO ĐỒNG ĐÔ LA SUY YẾU, LO NGẠI VỀ CƠN BÃO MÙA ĐÔNG Ở MỸ CÓ THỂ CẮT GIẢM DU LỊCH

Giá dầu tăng vào thứ Ba sau một phiên giao dịch đầy biến động do triển vọng xấu đi của cơn bão mùa đông lớn ở Mỹ làm dấy lên lo ngại  về việc hạn chế các kế hoạch du lịch trong kỳ nghỉ lễ của nhiều người dân Mỹ.

Điểm tin chính

  • Dầu Brent ICE EU tăng 19 cent, tương đương 0,2%, lên 79,99 USD/thùng
  • Dầu thô WTI Nymex tăng 90 cent lên 76,09 USD/thùng.

Giá dầu được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng đô la và kế hoạch bổ sung kho dự trữ xăng dầu của Hoa Kỳ, nhưng đà tăng bị hạn chế bởi lo ngại về gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc.

Theo Dịch vụ thời tiết quốc gia, khu vực Trung Tây và Ngũ Đại Hồ có thể xảy ra một trận bão tuyết lớn bắt đầu từ thứ Năm, trong khi không khí lạnh di chuyển về phía đông có thể mang đến một đợt băng chớp nhoáng khiến nhiệt độ giảm nhanh chóng trên toàn quốc.

John Kilduff, đối tác tại Again Capital LLC ở New York, cho biết: “Cơn bão có thể ảnh hưởng lớn đến việc đi lại trong mùa lễ này”.

Giá cũng giảm khi có tin TC Energy Corp đệ trình kế hoạch khởi động lại đường ống Keystone cho các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, sau khi xảy ra vụ tràn dầu tồi tệ nhất ở Hoa Kỳ trong chín năm.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết, trong khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế về đại dịch, sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19 đã ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu nhiên liệu và gây ra lo ngại về sự phục hồi kinh tế của đất nước.

Các thành phố trên khắp Trung Quốc tăng lượng giường bệnh và xây dựng các phòng khám sàng lọc sốt. Thị trường lo ngại rằng quyết định của nới lỏng chính sách Zero-Covid có thể dẫn đến tăng số ca tử vong và đột biến của vi rút.

Washington có kế hoạch mua tới 3 triệu thùng dầu cho Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược sau đợt xả kỷ lục 180 triệu thùng trong năm nay.

Dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến giảm khoảng 200.000 thùng trong tuần trước trong khi dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất dự kiến cao hơn.

(Nguồn: Reuters)

CHIẾN LƯỢC DẦU

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *