fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 25/07

LÚA MÌ PHỤC HỒI ĐẦU PHIÊN DO NGHI NGỜ VỀ VIỆC THỰC HIỆN XUẤT KHẨU CỦA UKRAINE
Ngày 25 Tháng Bảy (Reuters): Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago tăng hơn 2% vào sáng nay do lo ngại về nguồn cung từ khu vực Biển Đen, bất chấp thỏa thuận Nga-Ukraine. Ngô tăng 1,2%, trong khi đậu tương tăng 0,6%.
Hợp đồng lúa mì hoạt động tích cực nhất trên Chicago Board of Trade (CBOT) đã tăng 2,4% lên 7,77-1/4 USD/giạ, kể từ 0057 GMT.
Ngô tăng 1,2% lên 5,71 USD/giạ và đậu tương tăng 0,6% lên 13,23-1/2 USD/giạ. Ukraine đã thúc đẩy nỗ lực khởi động lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc từ các cảng ở Biển Đen theo một thỏa thuận nhằm giảm bớt tình trạng thiếu lương thực toàn cầu nhưng cảnh báo việc giao hàng sẽ bị ảnh hưởng nếu cuộc tấn công tên lửa của Nga vào Odesa tiếp tục
Tổng thống Volodymyr Zelenskiy đã lên án cuộc tấn công hôm thứ Bảy là “dã man” cho thấy không thể tin tưởng Moscow để thực hiện một thỏa thuận đã đạt được chỉ một ngày trước đó với sự hòa giải của Thổ Nhĩ Kỳ và Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã đưa ra lời trấn an về việc cung cấp ngũ cốc của Nga cho Ai Cập trong chuyến thăm tới Cairo vào Chủ nhật, trong bối cảnh không chắc chắn về thỏa thuận nối lại hàng xuất khẩu của Ukraine từ Biển Đen. Ai Cập là một trong những nước nhập khẩu lúa mì hàng đầu thế giới và năm ngoái đã mua khoảng 80% lượng lúa mì nhập khẩu từ Nga và Ukraine. Cuộc xâm lược Ukraine ngày 24/2 của Nga đã làm gián đoạn các chuyến hàng và đẩy giá hàng hóa toàn cầu tăng nhanh, gây ra một cú sốc tài chính cho Ai Cập. Người mua từ Trung Quốc đã mua khối lượng lớn lúa mì của Úc và Pháp trong tuần này cho thấy quốc gia châu Á đang tận dụng giá giảm gần đây để đáp ứng nhu cầu lớn của mình, các thương nhân châu Âu cho biết hôm thứ Sáu. Xuất khẩu đậu tương từ Brazil dự kiến đạt 91,5 triệu tấn vào năm 2023, tăng so với mức 77,2 triệu được ước tính cho năm 2022, do nhà cung cấp lớn nhất thế giới chuẩn bị trồng một vụ siêu mùa. Dự báo do công ty tư vấn tư nhân Safras & Mercado đưa ra hôm thứ Sáu, phản ánh dự báo về năng suất và diện tích tăng cho mùa vụ tiếp theo, diễn ra sau khi hạn hán làm hỏng một phần cây trồng.
Các nhà đầu cơ lớn đã cắt giảm vị thế mua ròng của họ đối với ngô CBOT tương lai trong tuần tính đến ngày 19 tháng 7, dữ liệu quy định được công bố vào thứ Sáu cho thấy. Báo cáo cam kết hàng tuần của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch phi thương mại, một danh mục bao gồm các quỹ đầu cơ, đã cắt giảm vị thế bán ròng của họ đối với lúa mì CBOT và cắt giảm vị thế mua ròng của họ đối với đậu tương

1.Lúa mì

2.Đậu tương

 

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *