fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 26/07

NGÔ TĂNG 2%, ĐẠT MỨC CAO NHẤT TRONG TUẦN KHI SỐ LIỆU  BÁO CÁO MÙA VỤ USDA GIẢM CHẤT LƯỢNG CÂY TRỒNG.
Ngày 26 Tháng Bảy (Reuters) – Ngô Chicago tăng 2% vào sáng nay, với giá leo lên mức cao nhất trong gần một tuần, trong khi đậu tương tăng 1,5% sau khi báo cáo mùa vụ USDA của chính phủ Hoa Kỳ cho thấy tình trạng chất lượng cây trồng.
Lúa mì  tăng giá sau vụ tấn công bằng tên lửa của Nga vào cảng Odesa của Ukraine cuối tuần qua làm dấy lên nghi ngờ về việc thực hiện một thỏa thuận mở ra hành lang cho xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine.
Hợp đồng ngô giao dịch tích cực nhất trên Chicago Board of Trade (CBOT) tăng 2,2% lên 5,96-3 / 4 USD / bushel, tính đến 0029 GMT, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 20/7 ở mức 5,97-1/4 USD/bushel.
Đậu tương tăng 1,5% lên 13,66-1/4 USD/giạ và lúa mì tăng 1,4% lên 7,80-3/4 USD/giạ.
Chất lượng cây trồng ngô, đậu tương và lúa mì vụ xuân hôm thứ Hai đã giảm nhiều hơn so với dự kiến của hầu hết các nhà phân tích sau cái nóng oi bức trên khắp vùng Trung Tây và Đồng bằng của Hoa Kỳ.
Cơ quan này đánh giá 61% sản lượng ngô của Hoa Kỳ ở tình trạng tốt đến xuất sắc, giảm so với 64% của một tuần trước đó và xếp hạng đậu tương giảm xuống 59% từ khá đến xuất sắc, từ 61% trước đó.
Thời tiết nóng và khô trong quá trình thụ phấn quan trọng của ngô và sự phát triển của vỏ đậu tương có thể sẽ cung cấp thêm động lực tăng giá cho thị trường.
Thị trường lúa mì giảm trong tuần trước sau khi Nga, Ukraine, Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ ký một thỏa thuận vào thứ Sáu để mở lại ba cảng Biển Đen của Ukraine cho xuất khẩu ngũ cốc. Tuy nhiên vụ tấn công tên lửa của Nga vào Odesa đã tạo ra sự hoài nghi.
Moscow gạt sang một bên lo ngại thỏa thuận có thể bị không được thực hiện, và nói rằng nó chỉ nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng quân sự. Ukraine tố cáo vụ tấn công cho thấy không thể tin tưởng được Moscow.
Ukraine cho biết họ đang thúc đẩy nỗ lực tái khởi động xuất khẩu và chuyến hàng ngũ cốc đầu tiên theo thỏa thuận có thể diễn ra trong tuần này.
Nông dân Brazil đã thu hoạch 61,8% vụ ngô thứ hai trên các cánh đồng ở miền Trung Nam, tăng khoảng chín phần trăm so với tuần trước, công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp AgRural cho biết hôm thứ Hai khi sản lượng tăng đã gây áp lực buộc người trồng giảm giá ở nước này.
Thu hoạch cho đến nay trong niên vụ 2021/22 đạt khoảng 50 triệu tấn, AgRural cho biết trong một báo cáo, lưu ý rằng công việc đang tăng tốc ở các bang như Parana và Mato Grosso do Sul trong bối cảnh độ ẩm ngũ cốc được cải thiện gần đây. Dịch vụ giám sát mùa màng của Liên minh châu Âu MARS hôm thứ Hai đã cắt giảm dự báo năng suất cho tất cả các loại cây trồng mùa hè, bao gồm cả ngô, do thời tiết khô nóng ở nhiều vùng trong khối trong khi giảm một lượng nhỏ dự báo về ngũ cốc mùa đông.
Triển vọng mùa màng ở EU có ý nghĩa quan trọng hơn trong năm nay do việc Nga xâm lược Ukraine đã làm gián đoạn hoạt động xuất khẩu của Biển Đen.
Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai ngô, đậu tương, khô đậu tương và lúa mì CBOT vào hôm qua và bán ròng hợp đồng tương lai dầu đậu tương.

1.Ngô

2.Đậu tương

3.Lúa mì

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *