fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 26/10/2022

Bản tin tổng hợp ngày 26/10/2022

LÚA MÌ GIẢM BA NGÀY LIÊN TIẾP VỀ GẦN MỨC THẤP NHẤT TRONG VÒNG NĂM TUẦN

Lúa mì CBOT giảm phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Tư, về gần mức thấp nhất trong 5 tuần khi thị trường kỳ vọng tốt về nguồn cung ở Biển Đen và thời tiết thuận lợi ở Mỹ.

Giá đậu tương và ngô giảm sau khi đóng cửa cao hơn vào thứ Ba.

Điểm tin chính

* Lúa mì CBOT giảm 0,2% xuống 8,33-1/2 USD/giạ, tính đến 00:27 GMT, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 20/9 là 8,26-3/4 USD/giạ vào Thứ ba.

* Đậu tương giảm 0,2% xuống 13,79-1/4 USD/giạ.

* Ngô giảm 0,2% xuống 6,85 USD/giạ.

* Xuất khẩu lúa mì của Mỹ chậm lại và giá cạnh tranh cao với nguồn cung của Nga và Ukraine, bù đắp lo ngại rằng hành lang vận chuyển do Liên hợp quốc hậu thuẫn từ Ukraine có thể không được mở rộng sau tháng 11.

* Xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine có thể tăng hơn 8% trong tháng 10 so với tháng trước, Hội đồng Nông nghiệp Ukraine cho biết hôm thứ Ba.

* Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Taras Vysotskiy nói với Reuters hôm thứ Ba rằng Ukraine đang giữ nguyên dự báo về diện tích gieo sạ lúa mì vụ đông cho vụ thu hoạch năm 2023 ở mức 3,8 triệu ha bất chấp sự chậm trễ do thời tiết bất lợi.

* Dự báo thời tiết về những trận mưa rào trong những ngày tới tại các vùng lúa mì bị ảnh hưởng bởi hạn hán ở Đồng bằng Argentina và Hoa Kỳ đã làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung.

* Ở Trung Tây Hoa Kỳ, mưa sẽ mở rộng trên các cánh đồng lúa mì mùa đông đỏ mềm trong hai ngày tới, “cải thiện đáng kể độ ẩm cho quá trình gieo trồng” của vụ mùa, Commodity Weather Group cho biết.

* Các nhà phân tích cho biết, mưa cũng có thể mang lại một lợi ích nhỏ cho sông Mississippi, nơi mực nước thấp dự kiến ​​sẽ tiếp tục cản trở các chuyến hàng ngũ cốc. Commodity Weather Group dự báo dòng chảy trên hạ lưu sông Mississippi sẽ có một “đợt tăng nhẹ”.

* Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai ngô CBOT, đậu tương, dầu đậu tương và khô đậu tương vào thứ Ba và bán ròng hợp đồng tương lai lúa mì, các nhà giao dịch cho biết.

(Nguồn Reuters)

CHIẾN LƯỢC NGÔ

CHIẾN LƯỢC ĐẬU TƯƠNG

CHIẾN LƯỢC KHÔ ĐẬU TƯƠNG

GIÁ DẦU TĂNG NHẸ TRỞ LẠI SAU MỘT PHIÊN GIAO DỊCH GIẰNG CO GIỮA CÁC TÁC NHÂN TRÁI CHIỀU

Giá dầu tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm qua ngày 25/10, khi lo ngại về nguồn cung suy yếu lấn áp các rủi ro về suy thoái kinh tế. Cụ thể, giá dầu WTI tăng 0,87% lên 85,32 USD/thùng trong khi giá dầu Brent tăng 0,28% lên 93,52 USD/thùng.

Dầu thô vẫn giữ xu thế biến động mạnh trong phiên, có những lúc giá chịu áp lực giảm mạnh 1 USD/thùng dưới lo ngại về dịch Covid-19 gia tăng tại Trung Quốc đẩy một số khu vực quay trở lại tình trạng phong tỏa, cách ly. Tuy vậy, lực mua bắt đáy quay trở lại khi giá chạm sát mốc 83 USD/thùng đã giúp cho giá dầu phục hồi trở lại.

Một loạt các tổ chức, quốc gia chủ chốt đưa ra cảnh báo về tình trạng mất cân bằng nguồn cung cũng giúp giá phục hồi. Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia cảnh báo tình trạng sử dụng quá nhiều dầu từ kho dự trữ bây giờ có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực trong dài hạn. Tuyên bố này có thể ám chỉ cách mà Mỹ liên tục mở kho dự trữ dầu chiến lược (SPR). Theo kế hoạch, đến hết năm nay, khoảng 180 triệu thùng dầu từ kho dự trữ sẽ được cung cấp cho thị trường, với mục đích chủ yếu là để ngăn chặn đà tăng của giá dầu. Trong khi đó, Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết khủng hoảng năng lượng có thể sẽ kéo dài khi rủi ro thiếu hụt nguồn cung vẫn tồn tại. Cơ quan này cũng nhận định, thế giới vẫn sẽ cần lượng lớn dầu của Nga, ngay cả khi áp đặt trần giá.

Tuy vậy, đà tăng của giá vẫn bị chặn lại do áp lực từ lo ngại về hoạt động kinh tế của Mỹ và Trung Quốc, 2 nền kinh tế lớn nhất trên thế giới cũng như 2 quốc gia tiêu thụ dầu nhiều nhất. Các số liệu kinh tế đầu tuần gợi ý sự giảm tốc của cả 2 “đầu tàu” tăng trưởng, trở thành nhân tố gây áp lực lên giá dầu. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho biết họ tin rằng nhiều khả năng Mỹ sẽ bước vào suy thoái.

Rạng sáng ngày hôm nay, Viện dầu khí Mỹ API cho biết tồn kho dầu tăng mạnh 4.5 triệu thùng, có thể là yếu tố gây áp lực cho giá, ít nhất trước khi Cơ quan Năng Vie lượng Mỹ EIA công bố số liệu chính thức tối nay.

(Nguồn MXV)

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *