fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 27/07

THỊ TRƯỜNG HÀNG HOÁ NỐI DÀI ĐÀ HỒI PHỤC
Thị trường hàng hoá đóng cửa ngày giao dịch hôm qua với sắc xanh hoàn toàn chiếm ưu thế trên bảng giá.
Lực mua áp đảo trên cả 4 nhóm mặt hàng nguyên liệu đã hỗ trợ chỉ số MXV- Index có ngày tăng thứ 2 liên tiếp, lên 2.595 điểm, là mức cao nhất trong vòng 2 tuần qua
Lúa mì tăng ổn định trước lo ngại nguồn cung
Kết thúc ngày giao dịch hôm qua, giá ngô hợp đồng tháng 12 đóng cửa với mức tăng gần 3% lên 600,75 cents/giạ. Những thông tin về mùa vụ từ Mỹ và Brazil là nguyên nhân chính giúp giải thích cho diễn biến của giá trong phiên hôm qua.
Báo cáo Tiến độ Mùa vụ phát hành sáng hôm qua cho thấy, tỉ lệ ngô có chất lượng tốt – tuyệt vời của Mỹ đạt 61%, giảm 3% so với tuần trước đó và thấp hơn mức 63% dự đoán của thị trường. Tác động của các cơn mưa trong tuần này là không đủ để bù đắp sự ảnh hưởng của khô hạn đến mùa vụ. Đây là yếu tố đã giúp giá ngô bật tăng mạnh ở đầu phiên sáng và hỗ trợ đà tăng của giá trong phiên.
Ngược lại, bộ trưởng nông nghiệp Brazil cho biết, việc xuất khẩu ngô từ nước này sang Trung Quốc đang được quan chức hai bên thảo luận lại và có thể bắt đầu vào cuối năm nay thay vì từ đầu năm 2023. Thông tin trên đã gây sức ép lên giá ngô CBOT.
Khô đậu tương bật tăng mạnh mẽ
Cùng với đó, cả 3 mặt hàng họ đậu đều đóng cửa trong sắc xanh. Giá đậu tương tiếp nối đã hồi phục trong phiên thứ 3 liên tiếp từ mức hỗ trợ tâm lí 1300 và lực mua thậm chí còn mạnh hơn. Giá cũng đã tăng vọt ngay khi bước vào phiên giao dịch và tiếp tục duy trì biên độ này. Những lo ngại đối với mùa vụ của Mỹ là nguyên nhân chính lý giải cho diễn biến của đậu tương.
Giá đường duy trì ở vùng thấp nhất 1 năm
Kết thúc ngày giao dịch 26/07, ngoại trừ 2 mặt hàng đường, lực mua chiếm ưu thế đối với tất cả các mặt hàng còn lại trong nhóm nguyên liệu công nghiệp. Cà phê và bông đều có phiên tăng thứ 2 trong tuần, cùng với đó, dầu cọ bật tăng sau 3 phiên giảm liên tiếp nhờ tín hiệu nhập khẩu tích cực từ Trung Quốc. Ở hướng ngược lại, đường vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục và đang ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 07 năm ngoái.

1.Ngô

2.Đậu tương

3.Khô đậu tương

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *