fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 27/09/2022

phân tích kỹ thuật

Bản tin tổng hợp ngày 27/09/2022

LÚA MÌ, NGÔ VÀ ĐẬU TƯƠNG GIẢM DO LO NGẠI VỀ KHỦNG HOẢNG KINH TẾ

Lúa mì CBOT giảm hơn 2%, ngô và đậu tương cũng cùng xu hướng giảm vào hôm qua do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu, đồng đô la tăng cùng với kỳ vọng vụ lúa mì bội thu ở Nga.

*Lúa mì CBOT giao tháng 12 giảm 22-1/2 cent ở mức 8,58 USD/giạ.

*Ngô CBOT giao tháng 12 giảm 10-1/2 cent ở mức 6,66-1/4 USD/giạ.

 *Đậu tương CBOT giao tháng 11 giảm 14-1/2 cent xuống 14,11-1/4 USD/giạ.

Dự báo về thời tiết khô thuận lợi cho vụ thu hoạch ở Trung Tây đã làm tăng thêm áp lực.

Bên cạnh đó là những khó khăn kinh tế vĩ mô và ước tính về vụ lúa mì ở Nga, nước xuất khẩu hàng đầu thế giới, đang tăng lên.

Cơ quan điều phối mùa vụ của Liên minh châu Âu MARS đã nâng dự báo vụ lúa mì năm 2022 của Nga lên mức cao kỷ lục 95,0 triệu tấn, tăng từ 88,8 triệu tấn hồi tháng Sáu. Công ty tư vấn Sovecon của Nga hôm thứ Năm đã nâng dự báo vụ mùa lên 100 triệu tấn.

Sau khi CBOT đóng cửa, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho biết tính đến Chủ nhật cây trồng ngô đã thu hoạch được 12%, thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 13% và mức trung bình 5 năm là 14%. Cây trồng đậu tương thu hoạch được 8%, thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích là 11% và mức trung bình 5 năm là 13%.

Tuy nhiên, các dự báo cho rằng điều kiện khô ráo trong tuần này sẽ thúc đẩy thu hoạch nông sản.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đã bắt đầu điều chỉnh vị thế trước báo cáo dự trữ ngũ cốc hàng quý của USDA vào thứ Sáu, báo cáo có thể gây ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Các nhà đầu tư tiếp tục theo dõi diễn biến cuộc chiến Nga-Ukraine sau khi căng thẳng gia tăng vào tuần trước. Khoảng 211 tàu với 4,7 triệu tấn nông sản đã rời Ukraine cho đến nay theo thỏa thuận thông quan cho các cảng biển của Ukraine, Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine cho biết hôm thứ Bảy.

(Nguồn Reuters)

 

CHIẾN LƯỢC ĐẬU TƯƠNG

CHIẾN LƯỢC KHÔ ĐẬU TƯƠNG

CHIẾN LƯỢC LÚA MÌ

CHIẾN LƯỢC NGÔ

GIÁ DẦU TIẾP TỤC GIẢM MẠNH DO TÂM LÝ LO SỢ SUY THOÁI BẤT CHẤP CÁC THÔNG TIN HỖ TRỢ CƠ BẢN

Giá dầu tiếp tục giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, khi lo ngại về suy thoái bao trùm trên thị trường chung. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/09, giá WTI giảm 2,58% xuống 76,71 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 2,55% xuống 82,86 USD/thùng.

Dầu thô tiếp tục xu hướng giằng co trong phiên với mức biến động mạnh lên tới gần 4 USD/thùng. Đã có lúc giá WTI chạm mốc 80 USD/thùng, tuy nhiên, áp lực chốt lời và sức ép từ Dollar Index đã khiến cho giá dầu giảm trở lại trong phiên tối. Hiện tại, giá dầu đã ở mức thấp nhất kể từ tháng 1, trước cả khi xung đột Nga Ukraine bắt đầu. Dollar Index đã tăng rất mạnh từ tuần trước sau khi Fed bày tỏ rõ ý định sẽ tiếp tục tăng lãi suất để khống chế lạm phát.

Lo ngại về suy thoái toàn cầu đang là yếu tố lớn nhất chi phối thị trường dầu kể từ giai đoạn tháng 6, và là lý do khiến cho các nhà đầu tư chuyển sang nắm giữ Dollar Mỹ trong thời gian gần đây. Theo khảo sát của công ty nghiên cứuu Ned Davis Research, có 98% kinh tế thế giới rơi vào suy thoái. Lo ngại về sức khỏe chung của nền kinh tế đang lấn át các yếu tố cơ bản về cung – cầu. Theo dữ liệu theo dõi dầu của Bloomberg, số đơn đặt hàng dầu của châu Âu dành cho Nga hiện chỉ bằng một nửa so với giai đoạn tháng 2/2022. Trong khi đó, nhập khẩu dầu ở 3 khách hàng lớn tại châu Á cũng giảm 460,000 thùng/ngày so với tháng trước. Với các lệnh trừng phạt đang dần đến ngày có hiệu lực, nếu xu hướng này tiếp tục, nguồn cung dầu từ Nga có thể giảm hơn 1 triệu thùng/ngày trong cuối năm. Trong khi đó, phát biểu tại Hội nghị xăng dầu lần thứ 29 tại Bahrain ngày hôm qua, Bộ trưởng dầu Iraq tiếp tục nhắc lại OPEC+ đang theo dõi thị trường dầu, nhằm mục tiêu cân bằng thị trường. Về cơ bản, OPEC+ không muốn có sự gia tăng quá mạnh hay giảm quá sâu. Dựa trên các phát biểu gần đây của OPEC+, có thể thấy khả năng cao OPEC+ sẽ tiếp tục cắt giảm sản lượng dầu trong cuộc họp sắp tới ngày 5/10.

Trong khi đó, bão lan cũng đang khiến cho một số công ty tại Vịnh Mexico gặp gián đoạn trong khâu sản xuất. Cheveron và BP cho biết họ đã di dời nhân sự tại các khu vực khai thác dầu với công suất lên đến gần 500,000 thùng/ngày. Đây là cơn bão đầu tiên trong năm nay gây khó khăn cho tình trạng sản xuất dầu ở Mỹ.

(Nguồn MXV)

CHIẾN LƯỢC DẦU

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *