fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 28/07

ĐẬU TƯƠNG TĂNG NHẤT TRONG VÒNG  HAI TUẦN KHI ĐIỀU KIỆN THỜI TIẾT KHÔ NÓNG
Ngày 28 Tháng Bảy (Reuters) – Giá đậu tương kỳ hạn Chicago tăng phiên thứ năm liên tiếp vào sáng nay lên mức cao nhất trong hơn hai tuần do điều kiện thời tiết khô nóng như dự kiến ở các khu vực thuộc Trung Tây Hoa Kỳ đe dọa hạn chế sản lượng.
Lúa mì tăng 1,4% trong khi ngô tăng 0,9%.
Hợp đồng đậu tương giao dịch tích cực nhất trên Sàn giao dịch Chicago (CBOT) tăng 0,9% ở mức 14,22-1/2 USD/giạ, tính đến 00 giờ 20 GMT, sau khi tăng trước đó trong phiên lên mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 7 ở mức 14,27 USD/giạ .
Lúa mì tăng 1,4% lên 8,01-1/2 USD/giạ và ngô tăng 0,9% lên 6,08-1/4 USD/giạ. Việc thiếu độ ẩm trong các dự báo sắp tới có thể gây hại cho cây đậu tương trong quá trình phát triển tạo  vỏ.
 Năng suất ngô và đậu tương đặc biệt nhạy cảm với thời tiết vào tháng 7 và tháng 8, đó là lý do tại sao thị trường thường chú ý đến mọi mô hình dự báo thời tiết tại  thời điểm này trong năm
 Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar hôm thứ Tư đã khai trương một trung tâm ở Istanbul để giám sát việc xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine sau một thỏa thuận mang tính bước ngoặt của Liên hợp quốc vào tuần trước, với chuyến hàng đầu tiên dự kiến sẽ khởi hành từ các cảng Biển Đen trong vòng vài ngày tới.
Nga và Ukraine đã ký thỏa thuận do Ankara và Liên Hợp Quốc làm trung gian hôm thứ Sáu để mở lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc và phân bón đã bị chặn bởi chiến tranh nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng lương thực quốc tế.
Công ty tư vấn nông nghiệp Sovecon tập trung vào Nga đã nâng dự báo xuất khẩu lúa mì từ tháng 7 đến tháng 6 năm sau của nước này thêm 300.000 tấn lên mức cao kỷ lục 42,9 triệu tấn, hãng này cho biết hôm thứ Tư.
Ước tính vụ lúa mì đã tăng 1,7 triệu tấn lên 80,9 triệu tấn, tư vấn cho biết thêm trong một ghi chú
Giá lúa mì Ấn Độ tăng cao kỷ lục, bất chấp lệnh cấm xuất khẩu, trong bối cảnh nhu cầu tăng mạnh và nguồn cung đang giảm dần do một vụ mùa bị thiệt hại do đợt nắng nóng.
Giá tăng đã làm giảm cơ hội Ấn Độ cung cấp một lượng đáng kể lúa mì theo các thỏa thuận giữa chính phủ với các nước đang gặp khó khăn trong việc đảm bảo các lô hàng trong bối cảnh cuộc chiến ở Ukraine đang bị gián đoạn.

1.Ngô

2.Đậu tương

3.Lúa mì

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 1 Trung bình: 5]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *