fbpx

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT NGÀY 28/10/2022

Bản tin tổng hợp ngày 28/10/2022

NGÔ GIẢM HAI TUẦN LIÊN TIẾP DO NHU CẦU ẢM ĐẠM; LÚA MÌ GIẢM

Ngô CBOT tiếp tục giảm vào thứ Sáu và thị trường sẵn sàng cho đợt giảm cho tuần tiếp theo do tốc độ xuất khẩu chậm của Hoa Kỳ ảnh hưởng đến giá cả.

Lúa mì giảm làm tăng khả năng lúa mì sẽ giảm tiếp tuần thứ tư, trong khi đậu tương dự kiến ​​kết thúc tuần đi ngang.

Điểm tin chính

* Ngô CBOT giảm 0,3% xuống 6,80 USD/giạ, tính đến 00h31 GMT

* Lúa mì tăng 0,3% lên 8,35-3/4 USD/giạ

* Đậu tương phần lớn không đổi ở mức 13,93 -3/4 USD/giạ.

* Trong tuần, ngô giảm khoảng nửa phần trăm, lúa mì giảm 1,7% và đậu tương gần như đi ngang.

* Xuất khẩu của Mỹ giảm đã tạo thêm áp lực cho giá ngô kỳ hạn tại Chicago.

* Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) báo cáo doanh số xuất khẩu ngô hàng tuần của Hoa Kỳ là 264.000 tấn trong tuần kết thúc vào ngày 20 tháng 10. Con số này thấp hơn mức thấp nhất trong ước tính của các nhà phân tích, dao động từ 350.000 đến 1,075 triệu tấn.

* USDA cho biết doanh số xuất khẩu đậu tương hàng tuần của Mỹ đạt 1,026 triệu tấn, nằm trong khoảng dự báo của các nhà phân tích là 800.000 đến 1.850 triệu tấn. Doanh số xuất khẩu hàng tuần của lúa mì Hoa Kỳ là 533.200 tấn, cao hơn mức kỳ vọng thương mại cao nhất là từ 100.000 đến 500.000 tấn.

* Mưa đã cải thiện điều kiện cho lúa mì và ngô 2022/23 ở Argentina, nơi hạn hán kéo dài đã gây ra thiệt hại và cắt giảm diện tích cho cả hai vụ, sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết hôm thứ Năm.

* Các khu vực nông nghiệp chính của đất nước nhận được từ 20 đến 100 mm trong thứ Ba và thứ Tư, giúp cây trồng được cứu trợ sau khi lượng mưa đáng kể không được ghi nhận trong khu vực kể từ tháng 5 năm nay.

* Thị trường đang theo dõi các cuộc đàm phán nhằm mở rộng hành lang xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine trên Biển Đen, sau cuộc xâm lược của Nga.

* Nga cho biết, vào thứ năm, các điều khoản thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen nhằm giảm bớt xuất khẩu nông sản và phân bón của Nga đã không được đáp ứng và Moscow vẫn chưa đưa ra quyết định về việc liệu thỏa thuận có nên được gia hạn hay không.

* Ủy ban Châu Âu giảm dự báo về thu hoạch ngô bị hạn hán ở Liên minh Châu Âu xuống mức thấp nhất trong 15 năm trong khi tăng trở lại triển vọng nhập khẩu ngô của EU.

* Các quỹ hàng hóa đã bán ròng hợp đồng tương lai ngô, lúa mì và dầu đậu tương vào thứ Năm và mua ròng hợp đồng tương lai khô đậu tương, các nhà giao dịch cho biết. Các quỹ được coi là ròng đều đậu tương.

(Nguồn Reuters)

CHIẾN LƯỢC ĐẬU TƯƠNG

CHIẾN LƯỢC DẦU ĐẬU TƯƠNG

CHIẾN LƯỢC KHÔ ĐẬU TƯƠNG 

GIÁ DẦU NỐI DÀI ĐÀ TĂNG KHI NHU CẦU TIÊU THỤ TIẾP TỤC TĂNG VÀ LO NGẠI SUY THOÁI KINH TẾ GIẢM BỚT

Giá dầu tăng phiên thứ 3 liên tiếp, khi thị trường kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ dầu gia tăng sẽ khiến cán cân cung – cầu thu hẹp. Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/10, giá WTI tăng 1,33% lên 89,08 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 1,33% lên 95,04 USD/thùng.

Dầu thô tiếp tục đà tăng của các phiên trước, nhờ số liệu xuất khẩu dầu thô đạt kỷ lục 5.1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 21/10. Việc các quốc gia tăng cường các đơn đặt hàng năng lượng từ Mỹ có thể xem như là một tín hiệu tích cực cho thấy nhu cầu tiêu thụ dầu vẫn đang ở mức tích cực, nhất là lo ngại về suy thoái kinh tế đang giảm bớt sau dữ liệu tối qua. Số liệu GDP tích cực của Mỹ trong quý III với mức tăng 2,6% phần nào củng cố niềm tin vào nền kinh tế nước này vẫn đang rất vững mạnh. Trong khi đó, các quốc gia thuộc nhóm G7 cho biết đang tích cực hoàn thiện kế hoạch áp đặt trần giá dầu Nga cũng như tìm kiếm thêm đồng minh tham gia vào kế hoạch. Điều này tạo ra lo ngại thiếu vắng nguồn cung ít nhất là trong ngắn hạn, vì Nga đã tuyên bố sẽ không hợp tác với các quốc gia nào tham gia vào chương trình này.

Giá tiếp tục được hỗ trợ khi trong phiên có lúc Dollar Index giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 1 tháng, đặc biệt khi thị trường cho rằng các ngân hàng trung ương sẽ chấm dứt chu kỳ mạnh tay tăng lãi suất. Mặc dù Ngân hàng trung ương châu Âu ECB ngày hôm qua đã tăng lãi suất thêm 75 điểm phần trăm lên 1,5% và báo hiệu sẽ còn tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ, tuy nhiên lãnh đạo các nước trong khu vực như Pháp, Italy đã bày tỏ sự phản đối. Nguyên nhân là do lo ngại về lãi suất quá cao sẽ làm gia tăng chi phí cho nền kinh tế khi mà khu vực này đang tiến vào suy thoái.

(Nguồn MXV)

CHIẾN LƯỢC DẦU

Bấm để đánh giá bài viết này!
[Total: 0 Trung bình: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *